fbpx

แพทย์ชันสูตรทนายวัย 60 เสียชีวิตเพราะผนังหัวใจหนาตัว

กระบี่ 11 มิ.ย. – แพทย์เผยเหตุทนายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังรับวัคซีนแอสตราเซเนกา เกิดจากผนังหัวใจหนาตัวจากความดันโลหิตสูง ขณะที่ภรรยาเชื่อเป็นอาการแทรกซ้อนจากการฉีดวัคซีน


ร่างของนายพฤติชัย มากสิน หรือ ทนายฟื้น อายุ 60 ปี ที่เสียชีวิตภายหลังรับวัคซีนแอสตราเซเนกา ที่โรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. และเสียชีวิตวานนี้ (10 มิ.ย.) ถูกตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดในช่อง หมู่ 2 ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ หลังแพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต จ.ภูเก็ต ทำการชันสูตรศพ โดยระบุสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากผนังหัวใจหนาตัวจากความดันโลหิตสูง

นางรัตนา กลับฉิ่ง อายุ 55 ปี ภรรยา เล่าว่า สามีฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา ที่ รพ.กระบี่ หลังรอดูอาการ 30 นาที พบว่าอาการปกติ ไม่มีอะไร แต่วันที่ 9 มิ.ย. เวลาประมาณ 11.00 น. สามีมีอาการจุก แน่นหน้าอก จึงพาไป รพ.กระบี่ แพทย์เช็กหัวใจ เอกซเรย์ เจาะเลือด และให้กินยาละลายลิ่มเลือด แต่อาการยังทรงตัว แพทย์จึงให้นอนดูอาการ 1 คืน กระทั่งวันที่ 10 มิ.ย. ช่วงประมาณ 10.00-11.30 น. สามีเกิดอาการช็อก แพทย์ปั๊มหัวใจ แต่ก็ช่วยไว้ไม่ได้ ตนเองเชื่อว่า สาเหตุเกิดจากการฉีดวัคซีน เพราะที่ผ่านมาสามีร่างกายแข็งแรง ทำสวนยาง สวนปาล์ม ซึ่งหลังจากนี้ก็จะรวบรวมเอกสารจากโรงพยาบาล เพื่อยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยา


ขณะที่นายจำลอง มากสิน น้องชายผู้เสียชีวิต เผยว่า จากการสอบถามคุณหมอที่ชันสูตรศพ ทราบว่า การฉีดวัคซีนก็อาจมีผลทำให้หัวใจเต้นผิดปกติได้ หลังจากนี้จะรอผลการวินิจฉัยจาก รพ.กระบี่ อีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุใด ก่อนจะหารือกับญาติว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน