fbpx

วัดบางม่วงเผาศพโควิด จนเตาชำรุด

นนทบุรี 11 มิ.ย.-วัดบางม่วง นนทบุรี เร่งเปลี่ยนเตาเผาศพใหม่ หลังรับฌาปนกิจศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 จนชำรุด เจ้าอาวาส เผยตั้งแต่ พ.ค.64 เผาศพโควิดมากกว่า 40 ศพ ขณะที่เตาใหม่ราคาสูงถึง 1.5 ล้านบาท ต้องขอผ่อนจ่าย 3 งวด


วัดบางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จัดพิธีบวงสรวงในการรื้อถอนเตาเผาศพตัวเก่าที่พังชำรุด หลังจากทางวัดรับฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม 64 มากว่า 40 ศพ ซึ่งตามประเพณีโบราณห้ามมีเตาเผาในที่เดียวกันสองเตา หลังจากเสร็จพิธีบวงสรวงก็ได้ให้ช่างนำเตาเผาศพสำรอง มาติดตั้งไว้ด้านหลังเมรุ เพื่อเผาศพระหว่างรอเตาเผาใหม่

พระสมุห์บุญเกิด ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดบางม่วง กล่าวว่า ได้นำเตาเผาสำรอง มาติดตั้ง ระหว่างรอเตาเผาใหม่ที่ได้สั่งซื้อไป โดยเร่งติดตั้งให้เสร็จภายในวันนี้ เพราะรอไม่ได้เนื่องจากมีศพผู้เสียชีวิตจากโควิด จะเข้ามาแล้ว ส่วนเตาใหม่มีราคาสูงถึง 1,500,000 บาท ได้ต่อรองกับบริษัทเหลือ 1,300,000 บาท แบ่งผ่อนชำระ 3 งวด เป็นระบบน้ำมันใช้เวลาประกอบติดตั้งประมาณ 15 วัน จะแล้วเสร็จ


พระสมุห์บุญเกิด กล่าวอีกว่า วันนี้มีศพรอต่อคิวเผาอีกหลายศพ ก็ประสานไปที่วัดราษฎร์ประคองธรรม ซึ่งเป็นวัดที่รับฌาปนกิจผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เช่นกัน ให้ช่วยเผาศพแทนไปก่อน พรุ่งนี้ (12 มิ.ย.) วัดบางม่วงจึงจะกลับมาเผาศพตามปกติ หากใครจะร่วมทำบุญสร้างเตาเผาใหม่ สามารถสมทบทุนได้ที่บัญชี พระบุญเกิด ธนาคารกรุงไทย สาขาพระปิ่น 3 เลขบัญชี 679-6483-758 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง