fbpx

หญิงวัย 64 ประกาศขายไตใช้หนี้ หลังเจอพิษโควิด-19

นครปฐม 11 มิ.ย.-หญิงวัย 64 ปี ประกาศขายไต หลังประสบปัญหาโควิด เป็นหนี้นอกระบบไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ นายกเหล่ากาชาด ประสานช่วยเหลือ พร้อมเตือนผิดกฎหมาย


น.ส.ธนะพร เกิดแป๋ อายุ 64 ปี ชาวนครปฐม เล่าให้ฟังทั้งน้ำตา ว่าประกาศขายไต สาเหตุเพราะไม่มีเงิน ตกงานมาตั้งแต่โควิด-19 ระบาด รอบแรก มีภาระหนี้สินเงินนอกระบบ จึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งผู้สื่อข่าว จะประกาศขายไต

น.ส.ธนะพร ระบุว่าประกาศขายไต ก็ไม่รู้ว่าจะขายได้เท่าไหร่ รู้แค่ว่าต้องหาเงินไปใช้หนี้ ปัจจุบันเป็นหนี้นอกระบบประมาณ 30,000-40,000 บาท ค่าผ่อนรถจักรยานยนต์ของลูกชาย ค่าเทอมหลาน ค่าน้ำ ค่าไฟ ในบ้านมีกันอยู่ 7 คน อาชีพรับจ้างทั่วไปและรับจ้างตามงานโต๊ะจีน หลังประสบปัญหาโควิด-19 รอบแรก ไม่มีงาน ทุกคนในครอบครัวไม่มีรายได้ บางวันไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว บางครั้งต้องไปขอติดค่าอาหารร้านค้าข้างบ้าน เพื่อมาทำกับข้าวให้หลานกิน ลูกชายไม่มีงานจ้าง ก็ออกไปตกปลา นำกลับมาปรุงอาหารกิน


ปัจจุบันมีรายได้จากเงินผู้สูงอายุ และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเท่านั้น นอกจากนี้ยังได้รับการช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆจากเพื่อนบ้าน ที่สนิทกันมานาน ล่าสุดนายกเหล่ากาชาดเข้ามาเยี่ยมให้กำลังใจ และจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ และได้บอกกับ น.ส.ธนะพร ว่า ห้ามประกาศขายไตอีก เพราะผิดกฎหมาย แต่ น.ส.ธนะพร ยังยืนยันว่า หากมีคนซื้อก็จะขาย เพราะต้องการหาเงินเข้าบ้าน

ด้านนางเตือน ชาวนากวาง เพื่อนบ้าน บอกว่า หลังทราบข่าวเพื่อนประกาศขายไต รู้สึกตกใจมาก ทำได้เพียงช่วยเหลือเล็กน้อย เดินมานั่งคุยเป็นเพื่อน ช่วยปลอบใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง