fbpx

หญิงวัย 64 ประกาศขายไตใช้หนี้ หลังเจอพิษโควิด-19

นครปฐม 11 มิ.ย.-หญิงวัย 64 ปี ประกาศขายไต หลังประสบปัญหาโควิด เป็นหนี้นอกระบบไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ นายกเหล่ากาชาด ประสานช่วยเหลือ พร้อมเตือนผิดกฎหมาย


น.ส.ธนะพร เกิดแป๋ อายุ 64 ปี ชาวนครปฐม เล่าให้ฟังทั้งน้ำตา ว่าประกาศขายไต สาเหตุเพราะไม่มีเงิน ตกงานมาตั้งแต่โควิด-19 ระบาด รอบแรก มีภาระหนี้สินเงินนอกระบบ จึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งผู้สื่อข่าว จะประกาศขายไต

น.ส.ธนะพร ระบุว่าประกาศขายไต ก็ไม่รู้ว่าจะขายได้เท่าไหร่ รู้แค่ว่าต้องหาเงินไปใช้หนี้ ปัจจุบันเป็นหนี้นอกระบบประมาณ 30,000-40,000 บาท ค่าผ่อนรถจักรยานยนต์ของลูกชาย ค่าเทอมหลาน ค่าน้ำ ค่าไฟ ในบ้านมีกันอยู่ 7 คน อาชีพรับจ้างทั่วไปและรับจ้างตามงานโต๊ะจีน หลังประสบปัญหาโควิด-19 รอบแรก ไม่มีงาน ทุกคนในครอบครัวไม่มีรายได้ บางวันไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว บางครั้งต้องไปขอติดค่าอาหารร้านค้าข้างบ้าน เพื่อมาทำกับข้าวให้หลานกิน ลูกชายไม่มีงานจ้าง ก็ออกไปตกปลา นำกลับมาปรุงอาหารกิน


ปัจจุบันมีรายได้จากเงินผู้สูงอายุ และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเท่านั้น นอกจากนี้ยังได้รับการช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆจากเพื่อนบ้าน ที่สนิทกันมานาน ล่าสุดนายกเหล่ากาชาดเข้ามาเยี่ยมให้กำลังใจ และจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ และได้บอกกับ น.ส.ธนะพร ว่า ห้ามประกาศขายไตอีก เพราะผิดกฎหมาย แต่ น.ส.ธนะพร ยังยืนยันว่า หากมีคนซื้อก็จะขาย เพราะต้องการหาเงินเข้าบ้าน

ด้านนางเตือน ชาวนากวาง เพื่อนบ้าน บอกว่า หลังทราบข่าวเพื่อนประกาศขายไต รู้สึกตกใจมาก ทำได้เพียงช่วยเหลือเล็กน้อย เดินมานั่งคุยเป็นเพื่อน ช่วยปลอบใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์