fbpx

มอบตัวแล้ว! คนขับรถพ่วงน้ำมัน ยอมรับผิดและจะไม่ทำอีก

ปราจีนบุรี 11 มิ.ย.- จากคลิป “รถพ่วงน้ำมัน” ขับส่ายไปมาบนถนน ล่าสุดวันนี้ทางผู้ขับรถบรรทุกคันดังกล่าวเข้ามอบตัวกับตำรวจเเล้ว เผยว่าที่ขับส่ายไม่ได้กลั่นเเกล้งแต่หลบหลุมและโดนคนที่ขับตามหลังให้ของลับจึงโมโหและทำพฤติกรรมดังปรากฏในคลิป ยืนยันจะไม่ทำอีก 


กรณีที่มีผู้โพสต์เฟซบุ๊กรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียนเพชรบุรี บรรทุกน้ำมันขับส่ายไปมาบนถนนเป็นที่หวาดเสียวจนมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นกับเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวนมาก ทาง พล.ต.ต.นันทวุฒ์  สุวรรณละออง ผบก.ปราจีนบุรี สั่งการให้ สภ.ศรีมหาโพธิ เร่งดำเนินการติดตามคนขับมาดำเนินคดีโดยเร็ว ล่าสุดวันนี้ ตำรวจทางหลวง สทล.3 กก.3 บก.ทล.สตช.ได้นำตัวนายประมวล ภูโคกยาง อายุ 31 ปี ชาวสกลนคร คนขับรถคันดังกล่าวเดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.วีระชน ขนไทย สวป.สภ.ศรีมหาโพธิ ก่อนนำตัวไปให้ขนส่งจังหวัดปราจีนบุรี สอบสวนบันทึกประวัติการขับขี่ พร้อมกับนายจ้างเจ้าของรถ โดยทางขนส่งจังหวัดพิจารณาลงโทษนายประมวล ด้วยการห้ามขับขี่รถบรรทุกประเภท 3 เป็นเวลา 90 วัน พร้อมทั้งสั่งให้ทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ตามกรอบเวลาที่กำหนด 

จากนั้นนำตัวนายประมวล  ภูโคกยาง ส่ง พ.ต.ต.จักรพล ใจเชื่อม พนักงานสอบสวนสอบปากคำ ซึ่งทางนายประมวลยอมรับสารภาพว่าเป็นคนขับรถคันดังกล่าวตามคลิปที่ปรากฏจริง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาขับรถในลักษณะกีดขวางการจราจร โดยประมาทหรือหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ในลักษณะที่ผิดปกติวิสัยของการจับรถตามธรรมดา หรือไม่อาจแลเห็นทางด้านหน้าหรือด้านหลัง ด้านใดด้านหนึ่ง หรือทั้งสองด้านให้พอแก่ความปลอดภัย ขับขี่คร่อมหรือทับเส้นหรือแนวแนวแบ่งช่องทางเดินรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ก่อนนำส่งอัยการจังหวัดเพื่อส่งฟ้องศาลต่อไป 


ขณะที่นายประมวล เผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังตนขับรถมาแล้วหลบหลุมคนที่ขับตามหลังคิดว่าตนเองแกล้งจึงขับรถขึ้นมาแล้วให้ของลับ ตนกับพี่ชายจึงโมโหขับรถส่ายเพื่อปาดแต่ไม่มีเจตนาให้เกิดอันตราย แต่ก็ยอมรับผิดที่ได้ทำลงไปและยืนยันว่าจะไม่กระทำดังกล่าวอีกต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง