fbpx

ลุ้น! กู้ภัยช่วยงูเหลือมยักษ์ 5 เมตร ตกบ่อน้ำ

แพร่ 11 มิ.ย.- เจ้าหน้าที่กู้ภัยหน่วยหนึ่งใน จ.แพร่ เข้าช่วยเหลืองูเหลือมยาว 5 เมตร หลังรับเเจ้งจากชาวบ้านว่าเจ้างูตกลงไปในบ่อน้ำลึก ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยขึ้นมาได้ปลอดภัย เตรียมปล่อยคืนธรรมชาติ 


เจ้าหน้าที่สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่ รีบไปช่วยงูเหลือมยักษ์ตกลงไปในบ่อน้ำ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวกว่า 5 เมตร ตกลงไปในบ่อน้ำเก่าในพื้นที่บ้านเชตะวัน ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ โดยบ่อดังกล่าวสูงประมาณ 10 เมตร เจ้าหน้าที่ช่วยกันใช้เชือกผูกกับไม้ไผ่ ทำเป็นบ่วงเพื่อรัดคองู และอีกด้านมัดติดกับตะขอเหล็กเพื่อใช้เกี่ยวงูเหลือมยักษ์ขึ้นมา แต่การช่วยเหลือเป็นไปได้ยากเนื่องจากงูเหลือมมีขนาดใหญ่ ลำตัวยาว และบ่อน้ำลึกกว่า 10 เมตร เจ้าหน้าที่พยายามอยู่หลายครั้งที่จะนำงูขึ้นมาใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จนงูเหลือมยักษ์นั้นอ่อนกำลังลง ไม่ดิ้น เจ้าหน้าที่จึงสามารถช่วยเหลือขึ้นออกจากบ่อได้ 

นายเหลิง อินอ้น ชาวบ้านที่เห็นเกตุการณ์เล่าว่า ประมาณ 16.00 น. กำลังนำรถไถมาปรับพื้นที่เพื่อเตรียมเพาะปลูกการเกษตร เห็นว่างูเหลือมอยู่แถวบริเวณปากบ่อ ตั้งใจว่าจะไปไล่ให้ออกไปจากบ่อน้ำเพราะกลัวว่างูจะตกลงไป หันมาอีกครั้งงูตกลงไปแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยนำงูขึ้นจากบ่อ และนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก