fbpx

ร้านกาเเฟสกัดเย็นสุดฮิป ตามใจคนชง แถมรูปถ่ายเป็นที่ระลึก

อ่างทอง 11 มิ.ย.- พาไปเที่ยวร้านกาแฟสุดฮิป ของช่างภาพสายแอ็คชั่นมือหนึ่ง หลังถูกพิษโควิด งานหด มาเอาดีเปิดร้านกาแฟเพื่อสุขภาพชูจุดขายถ่ายรูปฟรีให้ลูกค้า


อาคารสีขาวสดใส ภายในซอยเล็กๆ กลางเมืองอ่างทอง ซึ่งเป็นบ้านพักของ เต้-มนัญชัย แสงโพธิ์ทอง วัย 36 ปี ที่ปรับพื้นที่ด้านล่างของตัวบ้าน เปิดเป็นร้านคาเฟ่สุดฮิปแนวใหม่ที่ใส่ใจต่อสุขภาพ ภายใต้ชื่อ Photograph Slow Bar เมนูหลักคือ คาเฟ่ที่มีน้ำผลไม้สกัดเย็น กาแฟเป็นเมนูรอง เป็นร้านแบบ “สโลว์บาร์” ที่ใช้วิธีการชงแบบพิถีพิถันใช้เวลา 10-20 นาที ต่อ 1 แก้ว เป็นร้านแบบ “โอมากาเสะ” คือวิถีการกินแบบตามใจเชฟ หรือ Chef’s Table  คือ การรับประทานอาหารโดยที่เราไม่ได้เลือกเมนูเอง 

เต้เล่าให้ฟังว่า หลังวิกฤติโควิด-19 ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา งานถ่ายภาพหดหายไปจนเกือบหมด ตัวเองที่เป็นคนชอบดื่มกาแฟในรูปของกาแฟดริป จึงทดลองซื้อหาอุปกรณ์มาทำที่บ้าน และทดลองทำให้เพื่อนดื่มจนเป็นที่ติดใจ จึงนำมาสู่การเปิดร้านกาแฟเล็กๆ ภายในบ้านของตนเอง แต่นอกจากรักในการดื่มกาแฟแล้ว  ยังชื่นชอบในเรื่องสุขภาพด้วย จึงค้นหาเครื่องดื่มที่มีผลดีต่อสุขภาพ เป็นที่มาของ              น้ำผลไม้สกัดเย็น และกาแฟสกัดเย็น ราคาเริ่มต้นอยู่ที่แก้วละ 50 บาท แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จึงเปิดให้บริการดื่มที่ร้านเพียง 4 รอบต่อวันเท่านั้น แบ่งเป็นช่วงเช้า 2 รอบ ช่วงบ่าย 2 รอบ ระหว่างเวลา 08.30 -17.00 น. ซึ่งแต่ละรอบรับเพียง 6 คน และสำหรับลูกค้าที่จองคิวมาทานที่ร้าน ทางร้านมีบริการถ่ายภาพสวยๆ ให้เป็นที่ระลึกด้วย


ร้าน Photograph Slow Bar ตั้งอยู่ในซอยบ้านรอซอย 3 ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง สังเกตง่ายๆ ขับรถเข้าซอย จะเห็นร้านสีขาวเด่นอยู่ขวามือ หรือหากไปไม่ถูกสามารถโทรสอบถามน้องเต้ได้ที่หมายเลข 088-884-7107.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก