fbpx

เค้กกัญชาอารมณ์ดี เจ้าเเรกแห่งเมืองตรัง

ตรัง 11 มิ.ย.- จากวิกฤติโควิด-19 ส่งผลให้ผู้ประกอบการร้านต่างๆ รายได้หดหาย เช่นเดียวกับผู้ประกอบการเรือทัวร์ก็ได้รับผลกระทบ จึงคิดค้นเค้กเมืองตรังใบกัญชาเจ้าเเรกของจังหวัด ขายทั้งหน้าร้านและออนไลน์ ได้รับผลตอบรับอย่างดีจากลูกค้า


ผู้ประกอบการเรือทัวร์ทรุดหนัก รายได้หายเป็นหนี้ซ้ำซ้อน จึงคิดค้นเมนูใหม่ขนมเค้กเมืองตรังอารมณ์ดีหรือเค้กกัญชาเจ้าแรกในตรัง ที่มีรสชาติหอมนุ่ม ละมุนลิ้น อร่อย ของจริงเค้กตรังต้องมีรู ซึ่งด้านบนของขนมเค้กจะใช้ใบกัญชาใส่ไว้บนหน้าเค้กเพื่อให้เห็นว่าใส่กัญชาจริงๆ และในส่วนผสมของเค้กก็นำใบกัญชาสดมาปั่นผสมลงไปด้วย โดยเค้กเมื่อออกจากเตาสามารถอยู่ได้ 3-5 วัน หรือนำไปแช่ในตู้เย็นสามารถเก็บไว้ได้นานถึง 1 เดือน 

เค้กกัญชาจะมี 3 ขนาด ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 90-350 บาท ขายผ่านออนไลน์จัดส่งทั่วประเทศ สามารถสั่งได้ที่เฟซบุ๊กชื่อ Too Trangstartour หรือโทร 081-894-4754 หรือหากลูกค้าสนใจที่จะเดินทางมานั่งทานที่ร้านก็ได้ นอกจากเค้กอารมณ์ดีหรือเค้กกัญชาในร้านยังมีอาหารและเครื่องดื่มอื่นๆ บริการ ราคาเริ่มต้น 40 บาทเท่านั้น


นายสมศักดิ์ เสือบุญทอง บอกว่าผู้ประกอบการท่องเที่ยวในจังหวัดตรัง ร้านอาหารและโรงแรมได้รับผลกระทบการทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ไม่มีคนเดินทางเข้ามาในจังหวัด ทำให้ไม่มีรายรับเลย ก็เลยได้ปรึกษากับเพื่อนที่ประกอบธุรกิจทำเรือทัวร์ว่าเราจะมาทำขายอะไรกันดี ซึ่งเป็นธุรกิจที่จะต่อยอดช่วยเหลือผู้ประกอบการและพนักงานให้อยู่รอด และประกอบกับเราเปิดร้านกาแฟและมีอุปกรณ์ทำขนมเค้กอยู่แล้ว ก็เลยคิดทำเค้กกัญชาขึ้นมา

นายชุมพล ตุละ บอกว่า ตรังมีเค้กขึ้นชื่อจึงได้นำกัญชามาดัดแปลงใส่ในส่วนผสมของเค้ก จนได้เป็นผลผลิตเค้กอารมณ์ดี โดยสั่งใบกัญชามาจากทางภาคเหนือใบอนุญาตรับรองถูกกฎหมาย รสชาตินุ่มอร่อย หลังจากที่ออกเมนูเค้กอารมณ์ดีนี้มาได้ผลตอบรับดีมาก และเป็นเจ้าแรกในจังหวัดตรัง ที่นำใบกัญชามาผสมในขนมเค้กและแปะหน้าด้วยใบกัญชาบนหน้าเค้ก ส่วนข้อห้ามคือ สตรีมีครรภ์ห้ามรับประทานและจะไม่จำหน่ายให้กับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง