fbpx

แม่น้องชมพู่ มั่นใจตั้งทีม “อัจฉริยะ” ช่วยเรื่องคดี

มุกดาหาร 11 มิ.ย.-แม่น้องชมพู่ มั่นใจตั้งทีม “อัจฉริยะ” ดูเรื่องคดี ยืนยันไม่ใช่การแก้แค้นทนายอีกฝ่าย ประเดิมคดีแรก ฟ้องเอาผิดยูทูบเบอร์บ้านลุงพล ด้าน “สิระ” ยกเลิกเดินทางไปพบแม่น้องชมพู่ที่บ้านกกกอกแล้ว


นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ เปิดเผยว่า จากกรณีที่หลายฝ่ายตั้งคำถาม ว่าการแต่งตั้งนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ามาช่วยเหลือต่อสู้คดี อาจไม่ส่งผลดี และอาจเป็นเกมการแก้แค้นกันกับทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ซึ่งเป็นทนายความของนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหา

แม่น้องชมพู่ ระบุว่า ตัวเองเป็นคนเลือกให้นายอัจฉริยะ เข้ามาช่วยเหลือ เพราะเชื่อในความสามารถ โดยไม่ได้มองว่าใครจะเป็นทนายความของผู้ต้องหา ซึ่งหากคดีนี้ทนายความผู้ต้องหา ไม่ใช่ทนายตั้ม ก็ยังจะให้นายอัจฉริยะ เข้ามาช่วยเหลืออยู่ดี ส่วนใครจะมองว่าเป็นเกมการแก้แค้น ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคน


ขณะที่ คดีแรก ที่แม่น้องชมพู่ มอบหมายให้นายอัจฉริยะ พร้อมทีมทนายความของชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมดำเนินการ เป็นคดีหมิ่นประมาท กับ นายจักรี นากลางดอน ยูทูบเบอร์บ้านลุงพล ซึ่งศาลนัดสอบคำให้การและสืบพยานวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ โดยคดีนี้แม่น้องชมพู่ ยืนยันว่าจะไม่มีการไกล่เกลี่ย และทีมทนายความจะเข้าเป็นโจทก์ร่วมกับอัยการในการฟ้องเอาผิดและเรียกค่าเสียหายกับนายจักรี เบื้องต้นคาดว่า จะมีการเรียกค่าเสียเป็นจำนวนเงิน 5 แสนบาท

ส่วนประเด็นที่นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการกฎหมายหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร จะเดินทางลงพื้นที่บ้านกกกอก วันพรุ่งนี้ (12 มิ.ย.) แม่น้องชมพู่ ย้ำว่า ได้พูดคุยกับนายอัจฉริยะ และทีมทนายความแล้ว ซึ่งนายอัจฉริยะ ได้ตอบสื่อชัดเจนในการแถลงข่าวว่าไม่ให้พบ แม่น้องชมพู่ ก็มีความเห็นเช่นเดียวกัน ทั้งยังมองว่า หากตัวเองไม่อยากพบ แต่นายสิระ ยืนยันที่จะเดินทางมา ก็เหมือนกับสร้างความอึดอัดใจ

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. มีรายงานว่านายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการกฎหมายหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ได้ยกเลิกการเดินทางมาที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหารแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง