fbpx

มิจฉาชีพปลอมเป็นครู หลอกโอนเงินค่าประกันโควิดคนละ 300 บาท

บุรีรัมย์ 11 มิ.ย.- ที่ จ.บุรีรัมย์มีมิจฉาชีพปลอมเป็นครูโพสต์ในไลน์กลุ่ม หลอกให้ผู้ปกครองโอนเงินค่าประกันโควิดคนละ 300 บาท และมีเหยื่อหลงเชื่อแล้ว


ผู้บริหารโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาโพสต์เตือนภัยผู้ปกครอง หลังจากได้มีมิจฉาชีพแฝงตัวเข้าไลน์กลุ่มผู้ปกครองแล้วอ้างตัวเป็นครู หลอกให้ผู้ปกครองโอนเงินค่าประกันโควิดคนละ 300 บาท ซึ่งก็มีผู้ปกครองบางคนหลงเชื่อโอนเงินให้ และมีผู้ปกครองได้มาสอบถามกับทางโรงเรียน จนมีการตรวจสอบในไลน์กลุ่มถึงได้พบว่ามีบุคคลแอบอ้างเป็นครูหลอกให้ผู้ปกครองโอนเงิน ซึ่งทางโรงเรียนขอยืนยันว่าไม่มีนโยบายเรียกเก็บเงินค่าประกันโควิดจากผู้ปกครองอย่างแน่นอน ขณะนี้ โรงเรียนได้รวบรวมหลักฐานแจ้งความที่ สภ.นางรอง ให้ติดตามบุคคลที่แอบอ้างมาดำเนินคดีแล้ว

ด้านนายพานุวัฒน์ ป้องเคน อาจารย์ฝ่าย ict โรงเรียนนางมัธยมดังกล่าว เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนไม่มีนโยบายดังกล่าว อีกทั้งไม่มีระบบการโอนเงินและเรียกเก็บเงินจากนักเรียน แต่ที่น่าตกใจคือเมื่อมีการตรวจสอบชื่อเจ้าของบัญชีที่แอบอ้างให้ผู้ปกครองโอนเงิน เป็นผู้ที่มีหมายจับและถูกดำเนินคดีในข้อหาหลอกลวงประชาชนและหลอกทำธุรกรรมทางการเงินหลายท้องที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก