fbpx

มิจฉาชีพปลอมเป็นครู หลอกโอนเงินค่าประกันโควิดคนละ 300 บาท

บุรีรัมย์ 11 มิ.ย.- ที่ จ.บุรีรัมย์มีมิจฉาชีพปลอมเป็นครูโพสต์ในไลน์กลุ่ม หลอกให้ผู้ปกครองโอนเงินค่าประกันโควิดคนละ 300 บาท และมีเหยื่อหลงเชื่อแล้ว


ผู้บริหารโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาโพสต์เตือนภัยผู้ปกครอง หลังจากได้มีมิจฉาชีพแฝงตัวเข้าไลน์กลุ่มผู้ปกครองแล้วอ้างตัวเป็นครู หลอกให้ผู้ปกครองโอนเงินค่าประกันโควิดคนละ 300 บาท ซึ่งก็มีผู้ปกครองบางคนหลงเชื่อโอนเงินให้ และมีผู้ปกครองได้มาสอบถามกับทางโรงเรียน จนมีการตรวจสอบในไลน์กลุ่มถึงได้พบว่ามีบุคคลแอบอ้างเป็นครูหลอกให้ผู้ปกครองโอนเงิน ซึ่งทางโรงเรียนขอยืนยันว่าไม่มีนโยบายเรียกเก็บเงินค่าประกันโควิดจากผู้ปกครองอย่างแน่นอน ขณะนี้ โรงเรียนได้รวบรวมหลักฐานแจ้งความที่ สภ.นางรอง ให้ติดตามบุคคลที่แอบอ้างมาดำเนินคดีแล้ว

ด้านนายพานุวัฒน์ ป้องเคน อาจารย์ฝ่าย ict โรงเรียนนางมัธยมดังกล่าว เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนไม่มีนโยบายดังกล่าว อีกทั้งไม่มีระบบการโอนเงินและเรียกเก็บเงินจากนักเรียน แต่ที่น่าตกใจคือเมื่อมีการตรวจสอบชื่อเจ้าของบัญชีที่แอบอ้างให้ผู้ปกครองโอนเงิน เป็นผู้ที่มีหมายจับและถูกดำเนินคดีในข้อหาหลอกลวงประชาชนและหลอกทำธุรกรรมทางการเงินหลายท้องที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน