fbpx

รุ่นพี่-เพื่อนร่วมสถาบัน แห่อาลัย “น้องปลื้ม”

บุรีรัมย์ 11 มิ.ย. – ญาติพี่น้อง ตัวแทนมหาวิทยาลัย คณาจารย์ ศิษย์เก่า รุ่นพี่ และเพื่อนร่วมสถาบัน ร่วมอาลัย “น้องปลื้ม” ถูกรุ่นพี่ทำร้ายร่างกายเสียชีวิต เป็นครั้งสุดท้าย ท่ามกลางความโศกเศร้า โดยพี่ชายร้องไห้อย่างหนักตลอดเวลา


พิธีฌาปนกิจศพนายวีรพัฒน์ หรือน้องปลื้ม นักศึกษาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก (อุเทนถวาย) ที่วัดเก่าหนองกี่ อำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยเฉพาะพี่ชายของน้องปลื้ม ที่ร้องไห้อย่างหนักตลอดเวลา ซึ่งพิธีฌาปนกิจเมื่อวานมีญาติพี่น้อง ตัวแทนมหาวิทยาลัย คณาจารย์ รวมถึงรุ่นพี่และเพื่อนสถาบัน เข้าร่วมพิธี

โดยพี่ชายของน้องปลื้มเป็นตัวแทนอ่านประวัติด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ รวมถึงช่วงที่เปิดโลงศพให้ญาติและเพื่อนดูหน้าเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งมีบางจังหวะที่เกือบจะเป็นลม ทำให้คนในงานต้องมาประคองตัว เช่นเดียวกับแฟนสาวของน้องปลื้ม ได้ยื่นมือไปจับมือและใบหน้าด้วยความอาลัย


ครอบครัวของน้องปลื้มบอกว่า หลังจากนี้จะเรียกร้องความเป็นธรรมอย่างถึงที่สุด ส่วนคดีความขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ เช่นเดียวกับเพื่อนสนิทของน้องปลื้มที่บอกว่าอยากให้เจ้าหน้าที่ลงโทษรุ่นพี่ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายอย่างถึงที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย

สำหรับการดำเนินคดี สน.ปทุมวัน ได้ออกหมายเรียกให้รุ่นพี่ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ 12 คน มาให้ปากคำเพื่อดำเนินคดีแล้ว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานการเข้าพบ หากไม่มาตามนัดจะพิจารณาออกหมายเรียกครั้งที่ 2 จากนั้นหากยังไม่มาอีกจะขอศาลอนุมัติหมายจับทันที

ด้านพลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากพยานหลักฐานเบื้องต้นพบมีรุ่นพี่ 6 คน ที่อยู่ในข่ายเป็นผู้สั่งการลงโทษและร่วมกันทำร้ายร่างกาย ในจำนวนนี้มี 1 คน ที่พบกระทำความผิดชัดเจน ส่วนที่เหลืออีก 6 คน เป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยกระบวนการหลังการสอบสวนปากคำ ทั้งหมดจะถูกแจ้งข้อหาฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ ส่วนรุ่นพี่ที่ร่วมลงมือทำร้ายร่างกายจะแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต ส่วนข้อหาบุกรุกสถานที่ในยามวิกาล เนื่องจากนักศึกษากลุ่มนี้ไม่ได้ขออนุญาตมหาวิทยาลัยนั้น ต้องรอความชัดเจนจากมหาวิทยาลัยว่าจะดำเนินคดีอย่างไรต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก