fbpx

รุ่นพี่-เพื่อนร่วมสถาบัน แห่อาลัย “น้องปลื้ม”

บุรีรัมย์ 11 มิ.ย. – ญาติพี่น้อง ตัวแทนมหาวิทยาลัย คณาจารย์ ศิษย์เก่า รุ่นพี่ และเพื่อนร่วมสถาบัน ร่วมอาลัย “น้องปลื้ม” ถูกรุ่นพี่ทำร้ายร่างกายเสียชีวิต เป็นครั้งสุดท้าย ท่ามกลางความโศกเศร้า โดยพี่ชายร้องไห้อย่างหนักตลอดเวลา


พิธีฌาปนกิจศพนายวีรพัฒน์ หรือน้องปลื้ม นักศึกษาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก (อุเทนถวาย) ที่วัดเก่าหนองกี่ อำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยเฉพาะพี่ชายของน้องปลื้ม ที่ร้องไห้อย่างหนักตลอดเวลา ซึ่งพิธีฌาปนกิจเมื่อวานมีญาติพี่น้อง ตัวแทนมหาวิทยาลัย คณาจารย์ รวมถึงรุ่นพี่และเพื่อนสถาบัน เข้าร่วมพิธี

โดยพี่ชายของน้องปลื้มเป็นตัวแทนอ่านประวัติด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ รวมถึงช่วงที่เปิดโลงศพให้ญาติและเพื่อนดูหน้าเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งมีบางจังหวะที่เกือบจะเป็นลม ทำให้คนในงานต้องมาประคองตัว เช่นเดียวกับแฟนสาวของน้องปลื้ม ได้ยื่นมือไปจับมือและใบหน้าด้วยความอาลัย


ครอบครัวของน้องปลื้มบอกว่า หลังจากนี้จะเรียกร้องความเป็นธรรมอย่างถึงที่สุด ส่วนคดีความขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ เช่นเดียวกับเพื่อนสนิทของน้องปลื้มที่บอกว่าอยากให้เจ้าหน้าที่ลงโทษรุ่นพี่ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายอย่างถึงที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย

สำหรับการดำเนินคดี สน.ปทุมวัน ได้ออกหมายเรียกให้รุ่นพี่ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ 12 คน มาให้ปากคำเพื่อดำเนินคดีแล้ว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานการเข้าพบ หากไม่มาตามนัดจะพิจารณาออกหมายเรียกครั้งที่ 2 จากนั้นหากยังไม่มาอีกจะขอศาลอนุมัติหมายจับทันที

ด้านพลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากพยานหลักฐานเบื้องต้นพบมีรุ่นพี่ 6 คน ที่อยู่ในข่ายเป็นผู้สั่งการลงโทษและร่วมกันทำร้ายร่างกาย ในจำนวนนี้มี 1 คน ที่พบกระทำความผิดชัดเจน ส่วนที่เหลืออีก 6 คน เป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยกระบวนการหลังการสอบสวนปากคำ ทั้งหมดจะถูกแจ้งข้อหาฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ ส่วนรุ่นพี่ที่ร่วมลงมือทำร้ายร่างกายจะแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต ส่วนข้อหาบุกรุกสถานที่ในยามวิกาล เนื่องจากนักศึกษากลุ่มนี้ไม่ได้ขออนุญาตมหาวิทยาลัยนั้น ต้องรอความชัดเจนจากมหาวิทยาลัยว่าจะดำเนินคดีอย่างไรต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง