fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ร้องเรียนถนนชำรุดต้องลงทุนซ่อมเอง

พังงา 11 มิ.ย. – ชาวบ้านบ้านลุ่มสาลิกา อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ร้องเรียนถนนเส้นทางซอยลุ่มสาลิกา 1 สภาพถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ผู้ใช้รถใช้ถนนเดือดร้อนมาก โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน ต้องลงทุนซื้อหินคลุกมาซ่อมถนนเองปีละหลายหมื่นบาท วอนหน่วยงานรัฐซ่อมแซม เพื่อจะได้เดินทางสะดวกขึ้น


ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจา นายไสว วงศ์คลัง เกษตรกรเจ้าของสวนเกษตรลุงไสว ในพื้นที่หมู่ที่ 1 บ้านลุ่มสาลิกา อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ว่าได้รับความเดือดร้อนจากการใช้รถใช้ถนนเส้นทางซอยลุ่มสาลิกา 1 ซึ่งเป็นทางเข้าบ้าน รวมถึงบ้านเพื่อนบ้าน และบ้านพักคนงานในสวนเกษตร รวมกว่า 15 หลังคาเรือน โดยถนนช่วงแรกจะเป็นถนนลาดยางครึ่งหนึ่ง ต่อด้วยถนนลูกรังอีก 1 กิโลเมตร สภาพถนนลูกรังเป็นหลุมเป็นบ่อ ผู้ใช้รถใช้ถนน ทั้งเด็กนักเรียน ชาวสวน เดือดร้อนตลอดมา โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนเดือดร้อนหนัก ถนนจะเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดสาย ที่ผ่านมาตนเองต้องลงทุนซื้อหินคลุกมาซ่อมถนนอยู่เป็นประจำ ปีละหลายหมื่นบาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่ และเคยร้องขอไปที่ อบจ.พังงา ได้รับคำตอบว่าจะเข้าแผนให้ปีต่อไป ปีนี้ไม่ทันแล้ว

ส่วนทาง อบต.ท้ายเหมือง เคยมาดูแต่ก็ไม่แก้ไขอะไร อยากขอให้หน่วยงานของรัฐ ไม่ว่าจะเป็นองค์ปกครองส่วนท้องถิ่น หรือ อบจ.พังงา ส่งเครื่องจักรมาลงหินและเกรดบดอัดก่อน เพื่อจะได้เดินทางสะดวกขึ้น หรือจะทำโครงการถนนลาดยางต่อจากโครงการเดิมให้เสร็จก็ยิ่งดี เพราะถนนเส้นนี้เป็นทางสาธารณะ มีความกว้างถึง 8 เมตร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก