fbpx

ทนายวัย 60 เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน รอผลชันสูตร

กระบี่ 10 มิ.ย. – แชร์ว่อน! ทนายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังรับวัคซีนโควิด-19 ที่ รพ.กระบี่ ขณะที่ ผอ.รพ. ยอมรับมีผู้เสียชีวิตหลังรับวัคซีนจริง แต่อยู่ระหว่างรอผลชันสูตรจากผู้เชี่ยวชาญว่าเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ เบื้องต้นพบมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับความดัน


โลกออนไลน์ใน จ.กระบี่ แชร์ภาพชายคนหนึ่ง พร้อมข้อความ “ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ รพ.กระบี่ แล้วเกิดอาการแน่นหน้าอกแล้วเสียชีวิต” ทำให้มีบรรดาเพื่อนฝูงและญาติเข้ามาแสดงความเสียใจกันจำนวนมาก

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตรายนี้ คือ นายพฤติชัย มากสิน หรือ ทนายฟื้น อายุ 60 ปี ชาวกระบี่ เสียชีวิตภายหลังไปรับวัคซีนแอสตราเซเนกา ที่โรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา


นพ.สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ บอกว่า เรื่องนี้ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่า สาเหตุการเสียชีวิตมาจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ ต้องรอผลชันสูตรจากผู้เชี่ยวชาญอย่างเป็นทางการ ส่วนญาติของผู้เสียชีวิตได้พูดคุยทำความเข้าใจกันแล้ว พร้อมนำเอกสารหลักฐานยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาจาก สปสช.แล้วเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม จากการรับรายงานเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับความดัน และภายหลังรับวัคซีน ระหว่างรอดูอาการ 30 นาที ก็ไม่พบอาการไม่พึงประสงค์แต่อย่างใด แต่เมื่อกลับไปบ้าน เกิดอาการแน่นหน้าอก ญาติจึงพากลับมารักษาตัวที่โรงพยาบาลกระบี่ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีข้อมูล ต้องรอผลการพิสูจน์จากผู้เชี่ยวชาญว่าเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อไปยังญาติผู้เสียชีวิต แต่เบื้องต้นยังไม่สะดวกให้ข้อมูล ส่วนศพขณะนี้ส่งไปผ่าชันสูตรที่ รพ.รามาธิบดี เพื่อพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิต คาดไม่เกิน 3 วัน รู้ผล. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับผู้สูงวัย- 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อ

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว