fbpx

แม่ค้าออนไลน์ซื้อคอร์สศัลยกรรมหน้าท้องช็อกดับ

จันทบุรี 10 มิ.ย. – แม่ค้าออนไลน์ซื้อคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้องคลินิกใน กทม. เกิดช็อกคาเตียง ต้องหามส่ง รพ. สุดยื้อ 14 วันเสียชีวิต ญาติร้องขอความเป็นธรรม เกรงคลินิกไม่รับผิดชอบ


วันนี้ (10 มิ.ย.64) ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ได้เดินทางไปยังศาลาบำเพ็ญกุศล วัดบ้านอ่าง ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีได้รับการเปิดเผยจากเจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งในตำบลว่า มีน้องสาวอายุ 34 ปี ประกอบอาชีพค้าขายโทรศัพท์และทองรูปพรรณทางออนไลน์ ไปซื้อคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้องของคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ จากโฆษณาในเพจเฟซบุ๊ก

หลังการผ่าตัดเกิดปวดแผล จึงแจ้งเจ้าหน้าที่คลินิก นำยามาฉีดให้ทางสายน้ำเกลือ กลับเกิดอาการช็อกคาเตียง ต้องทำการฟื้นคืนชีพ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง หลังยื้อชีวิตนาน 14 วัน น้องสาวได้เสียชีวิตลง และผลการชันสูตรระบุว่า เสียชีวิตเนื่องจากสมองขาดอากาศหายใจ เนื่องจากการผ่าตัดตกแต่งศัลยกรรมหน้าท้อง


จากการเปิดเผยของ น.ส.ศลิษา สิงห์สุขสวัสดิ์ อายุ 41 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย ญาติของ น.ส.ศิริกุล ราศีทรัพย์ หรือ โบ๊ต อายุ 34 ปี ผู้เสียชีวิต บอกว่า น.ส.ศิริกุล ซื้อคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้อง จากโฆษณาในเพจเฟซบุ๊กคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ ในราคาโปรโมชัน 69,999 บาท รวมค่าอาหารและที่พัก 3 วัน 2 คืน ที่คลินิก โดยได้นัดเข้ารับการผ่าตัด เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเตรียมใบตรวจสุขภาพจากโรงพยาบาลเอกชนที่ จ.จันทบุรี ไปด้วย

หลังเข้ารับการผ่าตัดที่คลินิก ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ได้ถูกส่งตัวมาที่ห้องพักฟื้น โดยแพทย์ที่ทำการผ่าตัดไม่ได้ติดตามมาดูอาการ ขณะที่ น.ส.ศิริกุล ฟื้นจากการผ่าตัด ได้พูดคุยกับตนเองตามปกติ จนสักพักบอกว่าปวดแผล จึงแจ้งเจ้าหน้าที่คลินิก นำยาแก้ปวดมาฉีดใส่ทางสายน้ำเกลือ ซึ่งขณะนั้นไม่มีแพทย์และวิสัญญีแพทย์ จนอาการเริ่มไม่ดีขึ้น เจ้าหน้าที่จึงนำเครื่องวัดชีพจรมาตรวจ พบว่าหัวใจเต้นอ่อน จึงรีบโทรแจ้งวิสัญญีแพทย์ทราบ

เมื่อวิสัญญีแพทย์เดินทางมาถึง ได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่อาการน้องไม่ดีขึ้น และหัวใจเต้นอ่อนลง จึงนำตัวเข้าห้องผ่าตัดอีกครั้ง จนประมาณ 40 นาที มีรถฉุกเฉิน 1669 เดินทางมารับตัวน้องสาวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาล จากนั้นแพทย์ที่ทำการผ่าตัดได้ติดต่อมารับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลพระปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำของแพทย์ผ่าตัดศัลยกรรม


หลังจากรับการรักษาได้ประมาณ 14 วัน อาการไม่ดีขึ้น และได้เสียชีวิตลงเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งผลการผ่าชันสูตรจากโรงพยาบาลจุฬาฯ ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากสมองขาดอากาศหายใจ เนื่องจากการผ่าตัดตกแต่งศัลยกรรมหน้าท้อง โดยหลังจากที่น้องเสียชีวิต ทางญาติพร้อมกับทนายได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สน.เตาปูน ขณะที่ทางแพทย์เพิ่งจะติดต่อมาว่า เพิ่งทราบเรื่องที่น้องสาวเสียชีวิต และจะเดินทางมาร่วมงานศพ ในวันเสาร์ที่ 12 มิ.ย.นี้ โดยที่ยังไม่มีการพูดคุยเรื่องการชดเชยเยียวยาค่าเสียหาย จึงได้เปิดเผยกับสื่อฯ เกรงว่าทางคลินิกจะไม่รับผิดชอบ

น.ส.ศลิษา บอกอีกว่า หลังจากที่ น.ส.ศิริกุล เสียชีวิต ลูกสาววัย 10 ปีของผู้ตาย มีอาการซึมเศร้า และร้องถามหาแม่ตลอด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก