fbpx

รวมมิตรสีสันวันฉีดวัคซีนในหลายพื้นที่

นครพนม 10 มิ.ย.- หลายพื้นที่ต่างสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อผ่อนคลายให้แก่ผู้เข้ารับการฉีดวัคซีน อาทิ จ.นครพนม เชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสีไวโอลินมาสร้างเสียงเพลงเพราะๆ ให้แก่ผู้ที่รอรับวัคซีน และที่อ.เเม่เเจ่ม จ.เชียงใหม่ มีการจัดขบวนกลองยาวและรถแห่ไปรับผู้สูงอายุมาฉีดวัคซีน 


– ตำรวจสีไวโอลีนช่วยคลายเครียดฉีดวัคซีน

ที่หอประชุมยงใจยุทธ ศาลากลางจังหวัดนครพนม ซึ่งใช้เป็นสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองนครพนม ทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนมจัดนักดนตรีเชี่ยวชาญในการสีไวโอลินคือ ส.ต.ต.จรัสพงษ์ กล้าหาญ เจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนมไปมาบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ นอกจากนี้ยังมีเพลงอมตะที่อยู่ในความทรงจำ เช่น หยาดเพชร, รักฉันนั้นเพื่อเธอ,ใจรัก,ใจอ่อน ฯลฯ โดยผู้ที่ได้รับวัคซีนทั้งก่อนฉีดและขณะนั่งรอสังเกตอาการหลังฉีด ต่างเพลิดเพลินกับบทเพลงดังกล่าว และมีอารมณ์ร่วมทั้งแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้สูงอายุที่นั่งรถวีลแชร์ต่างปรบมือด้วยความสุข มีใบหน้าเปื้อนยิ้มกันทุกคน 


พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม เผยว่าหลังพบว่าผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนส่วนหนึ่ง มีความกังวลในหลายๆ เรื่อง ทาง บก.ภ.จว.นครพนม จึงขอมีส่วนร่วมจึงให้ผู้ใต้บังคับบัญชาอย่าง ส.ต.ต.จรัสพงษ์ กล้าหาญ มีความเชี่ยวชาญด้านเครื่องดนตรีไวโอลิน มาบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ขับกล่อมเพื่อคลายความกังวล จะเห็นว่าผู้มาฉีดวัคซีนโดยเฉพาะผู้สูงอายุอารมณ์ดีเมื่อได้ฟังเพลงที่โด่งดังในอดีต และจะมาบรรเลงให้ทุกท่านฟังจนถึงวันสุดท้าย

– จัดขบวนกลองยาวรับผู้สูงอายุฉีดวัคซีน

ที่ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ จัดขบวนกลองยาวและรถแห่กว่า 50 คันเคลื่อนไปตามถนนอำเภอแม่แจ่มไปยังบ้านแม่นาจรเหนือเพื่อรับผู้สูงอายุภายในหมู่บ้านไปฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่โรงพยาบาลเทพรัตนเวชชานุกูล เฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา ซึ่งขบวนนี้นายบุญลือ ธรรมธรานุรักษ์ นายอำเภอแม่แจ่ม ได้เป็นผู้นำขบวนและมีรถกระจายเสียงประชาสัมพันธ์รณรงค์ให้ประชาชนเดินทางมาฉีดวัคซีนโควิด-19 กัน ทำให้บรรยากาศการฉีดวัคซีนวันนี้ที่อำเภอแม่แจ่มนั้นเป็นไปอย่างคึกคักมีพ่ออุ้ยแม่อุ้ย และผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง 7 โรค ที่มีอายุตั้งแต่ 50- 88 ปี รวมกันแล้วอายุเกือบ 15,000 ปี เดินทางมาฉีดวัคซีนท่ามกลางบรรยากาศที่ผ่อนคลายไม่มีใครกลัวการฉีดวัคซีน 


นางหน้อย มะนุ อายุ 63 ปี ชาวบ้านบ้านแม่นาจร บอกว่าที่เดินทางมาฉีดวัคซีนวันนี้นั้นไม่กลัวเพราะหลังจากมีเพื่อนบ้านไปฉีดแล้วไม่พบผลข้างเคียงใดๆ ประกอบกับตนเบื่อกับการที่ต้องสวมหน้ากากอนามัยแล้วจึงเดินทางมาฉีดวัคซีนครั้งนี้เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเอง  

ขณะที่คุณยายชุ่มใจ สมพันธ์ อายุ 88 ปี แม่อุ้ยที่มานั่งรอฉีดวัคซีนเมื่อผู้สื่อข่าวเห็นจึงเดินเข้าไปพูดคุยกับคุณยายที่มีรอยยิ้มอยู่ตลอดเวลา ถามยายว่ากลัวหรือไม่ คุณยายบอกว่าไม่กลัวกับการฉีดวัคซีนแต่กลัวป่วยเป็นโรคโควิด-19 มากกว่าที่สำคัญนั้น ทุกวันนี้ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดทำให้คุณยายหายใจไม่สะดวกด้วยดังนั้นจึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกคนมาฉีดวัคซีนกันซึ่งไม่ได้หน้ากลัวอย่างที่หลายคนคิด

ด้านนายบุญลือ ธรรมธรานุรักษ์  นายอำเภอแม่แจ่มกล่าวว่า สัปดาห์นี้อำเภอแม่แจ่มได้รับวัคซีนมาทั้งหมด 1,800 โดส ขณะนี้ฉีดไป 800 โดสแล้วซึ่งจนถึง วันที่ 14 มิถุนายนนี้เชื่อว่าจะสามารถฉีดได้หมดตามที่ได้รับจัดสรรมา ส่วนแคมเปญการแจกวัวนั้นเมื่อที่ 7 มิย. 64 วันก่อนเป็นรอบพิเศษให้กับกำนันผู้ใหญ่บ้านและบุคลากรด่านหน้า ส่วนรอบประชาชนทั่วไปนั้นจะมีการจับแจกลูกวัวเพศเมียอายุ 1 ปี ในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ ซึ่งขณะนี้มีผู้ใจบุญบริจาคลูกวัวมาแล้ว 24 ตัว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

ผบ.ตร.เชื่อเผาป้อมจราจรทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อเหตุเผาป้อมจราจร 6 จุดทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ และพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาอื่นๆ ให้รอบด้าน