fbpx

เอาผิดรถพ่วงกร่างขับปาดหน้า-จอดขวางถนน

นครราชสีมา 10 มิ.ย.- คลิปรถพ่วงบรรทุกน้ำมัน 3 คันกร่าง ขับปาดหน้า จอดขวางถนน เหตุไม่พอใจที่รถของพรรคพวกถูกตะโกนต่อว่า เพราะขับรถไม่ปลอดภัย 


นายเกื้ออนันต์ พุทธธนานันท์ อายุ 43 ปี ชาวอำเภอเมืองนครราชสีมา นำคลิปเตือนภัยผู้ขับขี่รถบนท้องถนนเข้าร้องผู้สื่อข่าว พร้อมเล่าว่าเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 มิถุนายน ตนเองพร้อมด้วยภรรยาและลูกชายวัย 11 ขวบ และลูกสาววัย 5 ขวบ ได้ขับรถจากชลบุรีมุ่งหน้ากลับบ้านที่โคราช โดยใช้เส้นทางถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา ซึ่งเป็นถนน 4 เลน เมื่อมาถึงที่หน้าโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ปราจีนบุรี รถพ่วงบรรทุกน้ำมันได้หักขวามาแซงปาดหน้าในระยะกระชั้นชิดจนแทบเกิดอุบัติเหตุ ตนจึงหักพวงมาลัยหลบ แล้วขับแซงขึ้นไปตะโกนต่อว่าคนขับรถพ่วง

แต่เรื่องไม่จบ เพราะขณะขับแซงมาได้ประมาณ 300 เมตร กลับเจอรถพ่วงอีกคันขับปาดซ้าย ปาดขวา ส่ายไปมาเหมือนงู ในลักษณะกลั่นแกล้ง นายเกื้ออนันต์ไม่รู้จะทำอย่างไรได้แต่ขับตามไปพร้อมพยายามหาจังหวะแซง ซึ่งรวมระยะทางหลายกิโลเมตร และเมื่อหาช่องแซงรถพ่วงคันที่ 2 ได้สำเร็จ ก็มาเจอกับรถพ่วงบรรทุกน้ำมันคันที่ 3 อีก แต่คราวนี้รถพ่วงบรรทุกน้ำมันได้จอดขวางถนน ทำให้ทั้งรถของนายเกื้ออนันต์ และรถคันอื่นๆ ที่ใช้เส้นทางนี้ต้องหยุดจอดติดยาว


นายเกื้ออนันต์ จึงลงไปต่อว่ารถพ่วงคันที่จอดขวางถนน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับ  รถพ่วง 2 คันก่อนหน้าที่มีปัญหากับนายเกื้ออนันต์ขับมาถึงแล้วแซงซ้ายบริเวณไหล่ทางขับหนีไป ก่อนที่รถพ่วงคันที่ 3 ที่จอดขวางถนนจะขับตามออกไป รวมระยะทางที่เกิดเหตุตั้งแต่รถพ่วงคันที่ 1-3 ขับขี่ไม่ปลอดภัยบนท้องถนนเป็นทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร 

เรื่องนี้ นายเกื้ออนันต์ เชื่อว่ารถพ่วงบรรทุกน้ำมันทั้ง 3 คัน เป็นพวกเดียวกัน เพราะชื่อบริษัทติดข้างรถเป็นบริษัทเดียวกัน และสาเหตุน่าจะเกิดจากความไม่พอใจที่รถพ่วงคันแรกถูกต่อว่า

จากเหตุการณ์นี้นายเกื้ออนันต์ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ปราจีนบุรี และแจ้งไปที่ขนส่งจังหวัดเพชรบุรีแล้ว เพราะเป็นเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน ซึ่งล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปที่ขนส่งจังหวัดเพชรบุรี ทราบว่าขณะนี้ขนส่งกำลังดำเนินการเอาผิดกับคนขับรถพ่วงบรรทุกน้ำมันทั้ง 3 คนแล้ว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับผู้สูงวัย- 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อ

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว