fbpx

พาชิมก๋วยเตี๋ยวไก่เตาฟืน มะระไม่ขม ร้านเด็ดแห่งราชบุรี

ราชบุรี 10 มิ.ย.- พาไปชิมก๋วยเตี๋ยวไก่เตาไม้ฟืนร้านหนึ่งที่อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ลูกค้าแห่มาอุหนุนเเน่นร้าน ที่นี่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเครื่องเเน่น ราคาถูก คุณภาพคับชาม จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของสายกิน 


ก๋วยเตี๋ยวร้านหนึ่งตั้งอยู่ริมไร่อ้อย ห่างจากถนนสายราชบุรี – จอมบึง ประมาณ 300 เมตร เป็นช่วงระหว่างถนนทางเข้าไปสู่วัดถ้ำสิงโตทอง ต.จอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ชื่อว่า “ร้านป้ามาลี” โดยนางชูศรี นิลอร่าม เจ้าของร้านป้ามาลี เปิดขายก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสืบทอดสูตรเด็ดมาจากพี่สาวที่ชื่อ “มาลี” มานานหลายปีแล้ว มีลูกค้าทั้งขาประจำและทั่วไป ข้าราชการที่ขับรถผ่านมักจะแวะมากินกันทุกวัน ด้วยติดใจในรสชาติจากน้ำเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวสูตรพิเศษในหม้อที่ใช้เตาต้มด้วยไม้ฟืน ที่หาได้ง่ายในท้องถิ่นใกล้บ้านแทนการใช้แก๊สทำอาหารช่วยประหยัดต้นทุน และยังมีประโยชน์ทำให้เครื่องปรุงที่ใส่ลงไปในหม้อเคี่ยวได้นานมีรสชาติดีกลิ่นหอมกลมกล่อมตามแบบธรรมชาติ โดยจะต้มเนื้อไก่ ตีนไก่ เลือดไก่ไว้แยกต่างหากจนค่อนข้างเปื่อยแล้วจะตักออกแยกไว้ เพื่อสะดวกต่อการนำใส่ชามเสิร์ฟลูกค้า  

จากการสอบถามหลายคนบอกชื่นชอบ เพราะขายไม่แพง แถมให้ปริมาณมาก กินชามเดียวก็อิ่มไม่ต้องสั่งเพิ่ม อีกทั้งที่นี่ยังใส่เนื้อมะระต้มที่รสชาติไม่ขมเป็นสูตรเฉพาะที่ร้าน บางคนติดใจสั่งกลับไปกินต่อที่บ้านด้วย ยังมีบรรยากาศดีท่ามกลางธรรมชาติอยู่ในชุมชนที่ไม่มีมลภาวะ โต๊ะนั่งจะมีลักษณะยาว เป็นซุ้มไม่แออัด  ชอบตรงไหนนั่งกันตามสบาย     


นางชูศรี นิลอร่าม เจ้าของร้านกล่าวว่าขายมากว่า 10 ปีแล้ว สืบทอดต่อจากพี่สาวคือ ป้ามาลี ใช้ไม้ฟืนประหยัดสะดวกดีกว่าแก๊สไม่เปลือง เครื่องก็สุกง่ายดีที่ร้านจะขายก๋วยเตี๋ยวไก่อย่างเดียวมีหลายเส้น ทั้งเส้นหมี่ขาว หมี่เหลือง เส้นเล็ก ชามละ 40 บาท มีเครื่องปรุงน้ำโดยใส่เครื่องผงพะโล้ น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย  ซีอิ้ว และอื่นๆ ตามสูตร มีมะระหั่นหรือหัวไชเท้าโรยหน้าชาม ลูกค้ามาอุดหนุนทุกวันกินชามเดียวอิ่มไปถึงเย็น ด้วยรสชาติที่เข้มข้นของน้ำก๋วยเตี๋ยวที่กลมกล่อมเติมเครื่องปรุงเพียงแค่พริกและน้ำส้มก็พอดิบพอดีแล้ว  

นางอุษา ครือเครือ เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 3 (ประทับช้าง) ลูกค้า บอกมากินที่นี่บ่อย อร่อยตรงที่มีตีนไก่เปื่อยและนุ่มอร่อย ที่ร้านนี้จะสะดวกและใกล้กับที่ทำงานและยังใกล้บ้าน บรรยากาศก็ดูดี ราคาพื้นบ้านจับต้องได้จ่ายไม่แพงจนเกินไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่