fbpx

คาดโครงกระดูกในสวนปาล์มอาจเป็นสัตว์ป่า

พังงา 10 มิ.ย.- คืบหน้าโครงกระดูกในสวนปาล์ม ตำรวจพบผู้นำไปทิ้งแล้ว เผยเป็นซากสัตว์ป่าที่ล่านำมากินกัน ขณะนี้ส่งพิสูจน์ดีเอ็นเอเพื่อยืนยัน


ความคืบหน้ากรณีพบชิ้นส่วนโครงกระดูกใส่ถุงพลาสติกทิ้งในสวนปาล์ม ในพื้นที่บ้านคลองห้าง ม.7 ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา นั้น ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ พบว่าทางเข้าสวนอยู่ริมถนนสายตะกั่วป่า-เมืองพังงา เป็นถนนส่วนบุคคล จะมีประตูเหล็กขนาดใหญ่ปิดไว้ตลอดเวลา โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบพบว่าชิ้นส่วนเป็นกระดูกสันหลัง กระดูกแขน กระดูกซี่โครง ถูกห่อไว้ในเสื้อผู้หญิงแขนยาวใส่ในถุงพลาสติก 1 ถุง และอีก 2 ถุงเป็นเครื่องในจำพวกลำไส้ ปอด หัวใจ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วมากกว่า 20 วัน

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ได้สร้างความตื่นกลัวให้กับชาวบ้านในพื้นที่ เพราะไม่เคยพบการฆ่าแบบแยกชิ้นส่วนมาก่อน อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งพิสูจน์ว่าเป็นใครมาจากที่ไหน


ล่าสุด วันนี้ ทางตำรวจได้เชิญตัวกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องไปทำการสอบสวนที่ สภ.ท้ายเหมืองแล้ว ทั้งหมดให้การว่าเป็นซากสัตว์ป่าที่ไปล่ามากินกัน โดย พล.ต.ต.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ ผบก.ภ.จว.พังงา เปิดเผยว่า หลังพบโครงกระดูก ทางตำรวจชุดสืบสวนเร่งสืบสวนหาข่าว จนได้เบาะแส กลุ่มคนในพื้นที่กลุ่มหนึ่งยอมรับว่าเป็นคนเอาไปทิ้งและบอกว่าไม่ใช่ชิ้นส่วนมนุษย์เป็นชิ้นส่วนของสัตว์ป่าประเภทเลียงผา ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ส่งชิ้นส่วนโครงกระดูกไปพิสูจน์หาดีเอ็นเอ ที่ รพ.สงขลานครินทร์ แล้ว หากผลออกมาว่าไม่ใช่ชิ้นส่วนของมนุษย์ ก็จะดำเนินคดีในข้อหาล่าสัตว์ป่า หรือมีซากสัตว์ป่าไว้ในครอบครองต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.