fbpx

แก๊งบิ๊กไบค์ทำเดือดร้อน เพชรบูรณ์งดรับนักท่องเที่ยว เว้นมีใบรับรอง

เพชรบูรณ์ 10 มิ.ย. – ผู้ว่าฯ เพชบูรณ์ ออกคำสั่งงดรับนักท่องเที่ยว หลังแก๊งบิ๊กไบค์ซิ่งยกล้อโชว์กลางถนน สร้างความหวาดเสียว ทำเดือดร้อนทั้งจังหวัด เว้นแต่นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนแล้ว พร้อมประสานตำรวจตั้งจุดตรวจรถบิ๊กไบค์ทุกคัน


จากกรณีมีเพจกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ โพสต์คลิปวิดีโอขณะเดินทางมาเที่ยวที่ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมระบุข้อความว่า “เมื่อแก๊งเทเลทับบี้มาเยือนเขาค้อ!! ทริปเที่ยวเขาค้อ นอนภูทับเบิก #สายบันเทิง #สายบันเทิงโซนกบินทร์บุรี #ขี่ตามสันดาน“ โดยในคลิปดังกล่าวมีกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์จำนวนกว่า 10 คัน ขับด้วยความเร็วและส่งเสียงดัง ขับปาดซ้ายปาดขวาเต็มถนน สมาชิกบางรายก็ขับยกล้อโชว์กลางถนน บริเวณหน้าตลาดสดทรัพย์สมอทอง ซึ่งเป็นย่านชุมชน เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร โดยไม่สนใจผู้คน รถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่วิ่งผ่านไปมา จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์

หลังเกิดเหตุ นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้มีคำสั่งให้โรงแรม รีสอร์ต ลานกางเต็นท์ งดรับนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจรถบิ๊กไบค์ทุกคัน


ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวถึงมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหากรณีนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่มบิ๊กไบค์ที่ขับขี่ด้วยความคึกคะนองตามที่ปรากฏในโซเชียลว่า เดิมจังหวัดเพชรบูรณ์มีการผ่อนปรนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวได้ เพื่อเป็นการผ่อนคลายไม่ให้เศรษฐกิจซบเซาไปมากกว่านี้ แต่เมื่อเกิดกรณีมีนักท่องเที่ยวที่ไม่ปฏิบัติตามมาตรการของจังหวัด ทางจังหวัดเพชรบูรณ์จึงออกคำสั่งให้โรงแรม ที่พัก ลานกางเต็นท์ งดรับนักท่องเที่ยวจังหวัดอื่นที่จะเข้ามาท่องเที่ยว เว้นแต่นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนแล้ว หรือมีใบรับรองการตรวจว่าไม่เป็นโควิด-19 ที่ออกมาไม่เกิน 72 ชั่วโมง จึงจะอนุญาตให้เข้ามาพักและท่องเที่ยวได้ จึงขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ ต้องเตรียมเอกสารที่กล่าวมาให้พร้อม ถ้าไม่มีขอความกรุณางดเดินทางเข้ามาจังหวัดเพชรบูรณ์ในระยะนี้ จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ด้าน พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า ดูจากในภาพจะเห็นว่ากลุ่มบิ๊กไบค์ที่ใช้ชื่อว่า “เทเลทับบี้” ซึ่งมีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ส่วนใหญ่จะมาจาก จ.ปราจีนบุรี และ จ.สระแก้ว ที่รวมตัวกันเดินทางมาเที่ยวภูทับเบิก-เขาค้อ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเพชรบูรณ์ โดยในวันที่เดินทางเข้ามา บางคนได้กระทำความผิดกฎหมาย 2 ข้อหาหลักๆ คือ 1.ขับขี่รถมีความเร็วเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด และ 2.บางคนขี่ยกล้อโชว์ ซึ่งต้องถูกดำเนินคดีในข้อหาขับขี่รถประมาทอันน่าหวาดเสียว ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อ ที่อยู่ และทะเบียนรถแล้ว ซึ่งจะออกหมายเรียกมาแจ้งข้อหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุด พ.ต.ท.ชลอ ช้างเผือก รอง ผกก.ป.สภ.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจ สภ.บึงสามพัน กำลังเร่งติดตามตัวผู้กระทำความผิดมารับโทษตามกฎหมาย ซึ่งได้ออกหมายเรียกรวมกันทั้งหมด 6 ราย และทางตัวแทนกลุ่มเทเลทับบี้ติดต่อมาว่าจะเดินทางเข้ามามอบตัวที่ สภ.บึงสามพัน ไม่เกินวันเสาร์-อาทิตย์นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์