fbpx

นราฯ ปะทะเดือดบนเทือกเขาจะแนะ ยึดระเบิดอื้อ

นราธิวาส 9 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่ทหารยิงปะทะกลุ่มคนร้าย บนเทือกเขา อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ยึดของกลางระเบิดจำนวนมาก ส่วนคนร้ายหลบหนีไปได้


พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผบ.ฉก.นราธิวาส ได้สั่งการให้ พ.อ.จิรวัฒน์ จุฬากาญจน์ ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 49 ร่วมสนธิกำลังกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส จำนวน 4 ชุดปฏิบัติการ ขึ้นพิสูจน์ทราบบนเทือกเขาหลังหมู่บ้านกาแย หมู่ 5 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งหลบซ่อนพักพิงของกองกำลังติดอาวุธ กลุ่มนายมูฮำหมัดซากีรีน สาแม ซึ่งเป็นแกนนำระดับสั่งการ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเดินเท้าขึ้นพิสูจน์ทราบบนเทือกเขาที่สูงชันนานกว่า 4 ชั่วโมง พบขนำ 1 หลัง ที่ปลูกไว้บนเทือกเขา และมีกองกำลังติดอาวุธ จำนวน 5-6 คน กระจายกันอาศัยอยู่โดยรอบ เจ้าหน้าที่จึงได้จัดวางกำลังกระจายเพื่อโอบล้อมขนำไว้ แต่กลุ่มคนร้ายเห็นความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ ได้ตะโกนแจ้งสมาชิกในกลุ่มให้รับทราบ พร้อมใช้อาวุธปืนประจำกายยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากปะทะกันเป็นระลอก นานกว่า 20 นาที คนร้ายเห็นจวนตัว จึงใช้อาวุธปืนยิงเบิกทาง และใช้ความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้

ต่อมาเมื่อเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่โดยรอบ รวมทั้งภายในขนำ พบของกลางจำนวนหลายรายการ ประกอบด้วย เป้ 3 ใบ โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง ระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ 6 ลูก เสื้อใส่ซองกระสุน 2 ตัว ซองกระสุน พร้อมกระสุน ขนาด 7.62 จำนวน 2 ซอง ซองกระสุน พร้อมกระสุน ขนาด 5.56 จำนวน 2 ซอง เชื้อปะทุระเบิด ระเบิดแสวงเครื่องแบบเหยียบ เอกสารภาษายาวี และบัตรประจำตัวประชาชนของนายกอเซ็ง บารอวา อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 5 ต.สามัคคี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 4 หมายจับ เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ไว้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบในช่วงเช้า


ขณะนี้ พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผบ.ฉก.นราธิวาส ได้สั่งการให้ พ.อ.จิรวัฒน์ จุฬากาญจน์ ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 49 จัดกำลังเจ้าหน้าที่ 1 ชุดปฏิบัติการ แกะรอยติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่หลบหนีอยู่บนเทือกเขาอย่างกระชั้นชิดแล้ว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง