fbpx

นราฯ ปะทะเดือดบนเทือกเขาจะแนะ ยึดระเบิดอื้อ

นราธิวาส 9 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่ทหารยิงปะทะกลุ่มคนร้าย บนเทือกเขา อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ยึดของกลางระเบิดจำนวนมาก ส่วนคนร้ายหลบหนีไปได้


พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผบ.ฉก.นราธิวาส ได้สั่งการให้ พ.อ.จิรวัฒน์ จุฬากาญจน์ ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 49 ร่วมสนธิกำลังกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส จำนวน 4 ชุดปฏิบัติการ ขึ้นพิสูจน์ทราบบนเทือกเขาหลังหมู่บ้านกาแย หมู่ 5 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งหลบซ่อนพักพิงของกองกำลังติดอาวุธ กลุ่มนายมูฮำหมัดซากีรีน สาแม ซึ่งเป็นแกนนำระดับสั่งการ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเดินเท้าขึ้นพิสูจน์ทราบบนเทือกเขาที่สูงชันนานกว่า 4 ชั่วโมง พบขนำ 1 หลัง ที่ปลูกไว้บนเทือกเขา และมีกองกำลังติดอาวุธ จำนวน 5-6 คน กระจายกันอาศัยอยู่โดยรอบ เจ้าหน้าที่จึงได้จัดวางกำลังกระจายเพื่อโอบล้อมขนำไว้ แต่กลุ่มคนร้ายเห็นความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ ได้ตะโกนแจ้งสมาชิกในกลุ่มให้รับทราบ พร้อมใช้อาวุธปืนประจำกายยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากปะทะกันเป็นระลอก นานกว่า 20 นาที คนร้ายเห็นจวนตัว จึงใช้อาวุธปืนยิงเบิกทาง และใช้ความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้

ต่อมาเมื่อเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่โดยรอบ รวมทั้งภายในขนำ พบของกลางจำนวนหลายรายการ ประกอบด้วย เป้ 3 ใบ โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง ระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ 6 ลูก เสื้อใส่ซองกระสุน 2 ตัว ซองกระสุน พร้อมกระสุน ขนาด 7.62 จำนวน 2 ซอง ซองกระสุน พร้อมกระสุน ขนาด 5.56 จำนวน 2 ซอง เชื้อปะทุระเบิด ระเบิดแสวงเครื่องแบบเหยียบ เอกสารภาษายาวี และบัตรประจำตัวประชาชนของนายกอเซ็ง บารอวา อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 5 ต.สามัคคี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 4 หมายจับ เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ไว้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบในช่วงเช้า


ขณะนี้ พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผบ.ฉก.นราธิวาส ได้สั่งการให้ พ.อ.จิรวัฒน์ จุฬากาญจน์ ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 49 จัดกำลังเจ้าหน้าที่ 1 ชุดปฏิบัติการ แกะรอยติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่หลบหนีอยู่บนเทือกเขาอย่างกระชั้นชิดแล้ว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก