2 ครูสอนภาษาไทย สอนอย่างไรไม่ให้เด็กเบื่อ

ตรัง 9 มิ.ย.- เรียนออนไลน์จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป 2 ครูสอนภาษาไทย แต่งเพลงพร้อมอัดคลิปวิดีโอสอนเด็กนักเรียน แต่งทั้งคำร้อง ใส่ทั้งทำนองเพื่อให้เด็กๆ ที่เรียนอยู่บ้านได้ดู และยังสามารถเปิดดูย้อนหลังได้เเม้เรียนไม่ทัน 


นายชาตรี บุญมีหรือครูแว่นดำ ซึ่งเป็นครูที่พิการทางสายตาสอนวิชาภาษาไทย ชั้นป.4-ป.6 ที่โรงเรียนเทศบาลบ้านคลองภาษี ในเขตเทศบาลเมืองกันตัง และ น.ส จินตนา สังข์ทอง (ครูบัว) คุณครูโรงเรียนย่านตาขาวรัฐชนูปถัมภ์ อ.ย่านตาขาว สอนชั้นม.1-ม.6 ร่วมกันทำคลิปวีดีโอสอนภาษาไทยให้กับนักเรียนที่เรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน โดยครูทั้ง 2 จะแต่งคำร้องและทำนองเองทั้งหมด พร้อมใส่ความน่ารัก สนุกสนานของคุณครูทั้งสองคนลงไป เพื่อให้นักเรียนเรียนภาษาไทยอยู่ที่บ้านได้อย่างไม่น่าเบื่อ

โดยมีเพื่อนๆ ของครูมาช่วยกันทำคลิปสอนภาษาไทยลงในโปรแกรมคลาสรูมและโปรแกรมอื่นๆ ที่สามารถเปิดในโทรศัพท์ได้ ซึ่งนักเรียนที่ไม่ได้นั่งเรียนในชั่วโมงที่สอนในขณะนั้น ก็สามารถดูย้อนหลังได้ และส่งการบ้านให้กับคุณครูได้ ที่สำคัญคือเป็นการเรียนภาษาไทยที่ไม่น่าเบื่อ นักเรียนสามารถท่องจำได้ อ่านเขียนได้ดีขึ้นและทำท่าทางประกอบเพลงตามคลิปของคุณครูได้ 


ครูชาตรี เผยว่าคลิปสอนดังกล่าว นอกจากจะเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนแล้ว ยังเป็นวิทยาทานให้กับคุณครูคนอื่นๆ ทั่วประเทศได้นำไปใช้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าวันที่ 14 มิถุนายนนี้โรงเรียนจะได้เปิดเรียนหรือไม่ โดยหลังปล่อยคลิปวีดีโอดังกล่าวไปแล้ว ปรากฏว่าได้รับผลตอบรับที่ดีมากทั้งจากนักเรียนและเพื่อนครู เชื่อว่าจะทำให้การเรียนภาษาไทยเป็นเรื่องสนุกสนานมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง