fbpx

อุทาหรณ์! สาวสวมแหวนสเตนเลสเอาออกไม่ได้จนนิ้วบวม

กระบี่ 9 มิ.ย.- อุทาหรณ์! สาวสวมแหวนสแตนเลสนานกว่า 1 เดือน นิ้วเริ่มบวม เดินเข้าร้านทองหวังให้ช่วยแต่ไม่มีอุปกรณ์ จึงต้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย 


เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา และหน่วยกู้ชีพปกาสัย ใช้อุปกรณ์ตัดโลหะช่วยตัดแหวนที่สวมนิ้วชี้ด้านขวา ของนางสาวชญาภา ธนิชาขจรกุล อายุ 28 ปี โดยแจ้งว่านิ้วชี้บวมไม่สามารถถอดแหวนออกมาได้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยจึงนำแผ่นเหล็กบางๆ สอดไว้ใต้แหวน จากนั้นใช้อุปกรณ์ตัดโลหะค่อยๆ ตัดช้าๆ อีกคนต้องคอยราดน้ำที่นิ้วเพื่อไม่ให้นิ้วร้อนเกินไปขณะตัด เป็นไปอย่างทุลักทุเล เพราะคนเจ็บเกิดอาการเจ็บและร้อนจากการตัดแหวน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถตัดออกมาได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถามนางสาวชญาภากล่าวว่า ได้สวมแหวนสแตนเลสดังกล่าวมาประมาณ 1 เดือน แต่ต่อมาแหวนเริ่มรัดแน่น ทำให้นิ้วเริ่มเจ็บจึงพยามถอดแหวนออกแต่ไม่ออก จนนิ้วเริ่มอักเสบและบวมจนทนไม่ไหว เมื่อวานนี้จึงได้ไปขอความช่วยเหลือที่ร้านทอง แต่ร้านทองไม่มีอุปกรณ์ถอด จึงเดินทางมาขอความช่วยเหลือที่หน่วยกู้ภัยฯ จนสามารถถอดออกได้ในที่สุด


ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฝากเตือนผู้ที่สวมแหวนสแตนเลส ให้เลือกแหวนวงที่มีขนาดไม่เล็กจนเกินไปเพราะจะทำให้นิ้วเกิดอาการบวม ควรจะหลีกเลี่ยงเพราะสแตนเลสตัดออกยาก ซึ่งในกรณีของนางสาวชญาภานั้นนิ้วมีอาการบวมมาก จึงไม่สามารถใช้พันด้ายรอบนิ้วถอดได้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป