fbpx

ผวา! ผึ้งหลวงรังใหญ่ สุดท้ายต้องทำลายรัง

สระบุรี 9 มิ.ย.- มันต้องทำลาย! บ้านหลังหนึ่งในจ.สระบุรี ขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยกำจัดรังผึ้งหลวงขนาดใหญ่บริเวณหลังบ้าน สุดท้ายสำเร็จได้มาทั้งรังพร้อมน้ำผึ้งเดือนห้าที่ขึ้นชื่อ 


ผึ้งหลวงรังใหญ่ 2 เมตร ทำรังอยู่ในสวนนั่งเล่น หวั่นแตกรังไล่ต่อยคนในบ้านโร่ขอความช่วยเหลือกู้ภัยที่ จ.สระบุรี นางสาวอารียา วงษ์ที อายุ 52 ปี แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังศูนย์กู้ภัยสว่างสระบุรี ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยกำจัดรังผึ้งหลวงออกจากบ้านให้หน่อย เกรงว่าผึ้งจะต่อยคนในบ้านและข้างบ้าน เพราะว่าทางบ้านเคยโดนต่อยมาแล้ว จากนั้นศูนย์กู้ภัยสว่างจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ไป 2 นาย พร้อมชุดป้องกันผึ้งต่อยไปที่บ้านหลังดังกล่าวในหมู่บ้านธาราฟ้าใส 1 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี 

เมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่พบ น.ส.อารียา ยืนรอหน้าบ้าน จากนั้นได้พาเจ้าหน้าที่เดินไปดูผึ้งที่ต้นไม้สวนหย่อมนั่งเล่นหลังบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ได้มาถึงถึงกับตกใจพบฝูงรังผึ้งหลวงเกาะตัวทำรังกับกิ่งต้นไม้ โดยสร้างรังใหญ่มากจากกิ่งต้นไม่ลงมายาวประมาณร่วม 2 เมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการใส่ชุดป้องกันผึ้งต่อย พร้อมเอาน้ำมันไปราดกับใบไม้ที่มัดเป็นกำไว้ และจุดไฟรนเพื่อเอาควันไล่ให้ผึ้งหนีแตกรัง ในขณะนั้นผึ้งได้บินแตกรังและมาเกาะตามตัวเจ้าหน้าที่เพื่อจะต่อสู้ทำร้ายแต่ว่าทำอะไรเจ้าหน้าที่ไม่ได้เพราะมีชุดป้องกันอย่างดี จนเจ้าหน้าที่ไล่ผึ้งไปหมดใช้วเลาร่วม 30 นาที จากนั้นจึงได้ใช้มีดเฉือนรังออกมาเป็นท่อน 3-4 ท่อน เนื่องจากเป็นรังผึ้งหลวงใหญ่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำรังผึ้งออกมาที่หน้าบ้านมอบให้เจ้าของบ้านพร้อมให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยช่วยคั้นน้ำผึ้งใส่ขวด เพื่อเอาไว้กินและเป็นยารักษาเพราะน้ำผึ้งมีวิตามินสูงโดยเฉพาะเป็นน้ำผึ้งเดือนห้า.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง