fbpx

ผวา! ผึ้งหลวงรังใหญ่ สุดท้ายต้องทำลายรัง

สระบุรี 9 มิ.ย.- มันต้องทำลาย! บ้านหลังหนึ่งในจ.สระบุรี ขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยกำจัดรังผึ้งหลวงขนาดใหญ่บริเวณหลังบ้าน สุดท้ายสำเร็จได้มาทั้งรังพร้อมน้ำผึ้งเดือนห้าที่ขึ้นชื่อ 


ผึ้งหลวงรังใหญ่ 2 เมตร ทำรังอยู่ในสวนนั่งเล่น หวั่นแตกรังไล่ต่อยคนในบ้านโร่ขอความช่วยเหลือกู้ภัยที่ จ.สระบุรี นางสาวอารียา วงษ์ที อายุ 52 ปี แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังศูนย์กู้ภัยสว่างสระบุรี ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยกำจัดรังผึ้งหลวงออกจากบ้านให้หน่อย เกรงว่าผึ้งจะต่อยคนในบ้านและข้างบ้าน เพราะว่าทางบ้านเคยโดนต่อยมาแล้ว จากนั้นศูนย์กู้ภัยสว่างจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ไป 2 นาย พร้อมชุดป้องกันผึ้งต่อยไปที่บ้านหลังดังกล่าวในหมู่บ้านธาราฟ้าใส 1 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี 

เมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่พบ น.ส.อารียา ยืนรอหน้าบ้าน จากนั้นได้พาเจ้าหน้าที่เดินไปดูผึ้งที่ต้นไม้สวนหย่อมนั่งเล่นหลังบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ได้มาถึงถึงกับตกใจพบฝูงรังผึ้งหลวงเกาะตัวทำรังกับกิ่งต้นไม้ โดยสร้างรังใหญ่มากจากกิ่งต้นไม่ลงมายาวประมาณร่วม 2 เมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการใส่ชุดป้องกันผึ้งต่อย พร้อมเอาน้ำมันไปราดกับใบไม้ที่มัดเป็นกำไว้ และจุดไฟรนเพื่อเอาควันไล่ให้ผึ้งหนีแตกรัง ในขณะนั้นผึ้งได้บินแตกรังและมาเกาะตามตัวเจ้าหน้าที่เพื่อจะต่อสู้ทำร้ายแต่ว่าทำอะไรเจ้าหน้าที่ไม่ได้เพราะมีชุดป้องกันอย่างดี จนเจ้าหน้าที่ไล่ผึ้งไปหมดใช้วเลาร่วม 30 นาที จากนั้นจึงได้ใช้มีดเฉือนรังออกมาเป็นท่อน 3-4 ท่อน เนื่องจากเป็นรังผึ้งหลวงใหญ่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำรังผึ้งออกมาที่หน้าบ้านมอบให้เจ้าของบ้านพร้อมให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยช่วยคั้นน้ำผึ้งใส่ขวด เพื่อเอาไว้กินและเป็นยารักษาเพราะน้ำผึ้งมีวิตามินสูงโดยเฉพาะเป็นน้ำผึ้งเดือนห้า.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก