fbpx

น้องหมาชอบกินทุเรียนเกรด A

อุตรดิตถ์ 9 มิ.ย.- เจ้าของสวนทุเรียนที่ อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ แกะทุเรียนหลงลับแลที่กำลังเริ่มออกสู่ตลาด และเป็นทุเรียนขึ้นชื่อของจังหวัดอุตรดิตถ์ หากเป็นเกรด A กิโลกรัมละ 500 บาท ให้เจ้าถุงเงินกินอย่างเอร็ดอร่อย


ที่บ้านเลขที่ 20/1 เป็นที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านมหาราช ต.แม่พูล อ.ลับแล บ้านของนางนงนุช จิตรจง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 กำลังนำทุเรียนทั้งหมอนทองและหลงลับแล เพิ่งตัดจากสวน โดยมีเจ้าถุงเงิน สุนัขพันธุ์ไทยสีดำเพศผู้ เดินวนเวียนไปมาไม่ห่าง ไม่นานก็สมใจเจ้าตูบ เมื่อเจ้าของใช้มือแกะทุเรียนหลงลับแลป้อนให้เจ้าตูบกินอย่างเอร็ดอร่อย ลูกแรกหมดอย่างรวดเร็ว แต่เจ้าตูบคล้ายจะยังไม่อิ่ม เจ้าของต้องแกะลูกที่ 2 ให้กินต่ออีกถึงจะพอใจ  

นางนงนุช ครอบครัวมีอาชีพทำสวนทุเรียนปลูกทั้งทุเรียนหลง-หลินลับแล และหมอนทอง รวมไปถึงลางสาด ลองกอง ช่วงที่ถุงเงินยังเล็กได้ตามครอบครัวเข้าสวนอยู่บนดอยลับแล ค่อนข้างห่างจากบ้าน เกิดหลงป่านานถึง 6 เดือน คิดว่าน่าจะตายหรืออาจไปอยู่กับเจ้าของใหม่ จู่ๆ ก็เจอถุงเงินที่สวนทุเรียน เมื่อพากลับบ้านตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา เมื่อถึงฤดูกาลทุเรียนและตัดทุเรียนขาย ถุงเงินจะอ้อนขอกินทุเรียนทุกครั้ง นางนงนุชบอกว่าถ้าทุเรียนเม็ดใหญ่ถุงเงินก็จะคายทิ้ง แต่ทุเรียนหลงลับแลเม็ดเล็ก ลีบ จึงกินทั้งพู ส่วนลางสาด ลองกองต้องแกะเปลือก กินแต่เนื้อ .-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก