fbpx

น้องหมาชอบกินทุเรียนเกรด A

อุตรดิตถ์ 9 มิ.ย.- เจ้าของสวนทุเรียนที่ อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ แกะทุเรียนหลงลับแลที่กำลังเริ่มออกสู่ตลาด และเป็นทุเรียนขึ้นชื่อของจังหวัดอุตรดิตถ์ หากเป็นเกรด A กิโลกรัมละ 500 บาท ให้เจ้าถุงเงินกินอย่างเอร็ดอร่อย


ที่บ้านเลขที่ 20/1 เป็นที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านมหาราช ต.แม่พูล อ.ลับแล บ้านของนางนงนุช จิตรจง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 กำลังนำทุเรียนทั้งหมอนทองและหลงลับแล เพิ่งตัดจากสวน โดยมีเจ้าถุงเงิน สุนัขพันธุ์ไทยสีดำเพศผู้ เดินวนเวียนไปมาไม่ห่าง ไม่นานก็สมใจเจ้าตูบ เมื่อเจ้าของใช้มือแกะทุเรียนหลงลับแลป้อนให้เจ้าตูบกินอย่างเอร็ดอร่อย ลูกแรกหมดอย่างรวดเร็ว แต่เจ้าตูบคล้ายจะยังไม่อิ่ม เจ้าของต้องแกะลูกที่ 2 ให้กินต่ออีกถึงจะพอใจ  

นางนงนุช ครอบครัวมีอาชีพทำสวนทุเรียนปลูกทั้งทุเรียนหลง-หลินลับแล และหมอนทอง รวมไปถึงลางสาด ลองกอง ช่วงที่ถุงเงินยังเล็กได้ตามครอบครัวเข้าสวนอยู่บนดอยลับแล ค่อนข้างห่างจากบ้าน เกิดหลงป่านานถึง 6 เดือน คิดว่าน่าจะตายหรืออาจไปอยู่กับเจ้าของใหม่ จู่ๆ ก็เจอถุงเงินที่สวนทุเรียน เมื่อพากลับบ้านตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา เมื่อถึงฤดูกาลทุเรียนและตัดทุเรียนขาย ถุงเงินจะอ้อนขอกินทุเรียนทุกครั้ง นางนงนุชบอกว่าถ้าทุเรียนเม็ดใหญ่ถุงเงินก็จะคายทิ้ง แต่ทุเรียนหลงลับแลเม็ดเล็ก ลีบ จึงกินทั้งพู ส่วนลางสาด ลองกองต้องแกะเปลือก กินแต่เนื้อ .-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ