fbpx

“ลุงพล” กราบสักการะ “หลวงพ่อรุ่ง” ก่อนไปรัฐสภา

สมุทรสาคร 9 มิ.ย.- “ลุงพล” และ “ทนายษิทรา” กราบไหว้ “หลวงพ่อรุ่ง” เอาฤกษ์เอาชัยก่อนเดินทางไปร้องเรียนกรณีการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจที่รัฐสภา


ก่อนหน้านี้ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายตั้ม จะพานายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” เดินทางไปยังรัฐสภา เพื่อร้องขอความเป็นธรรมกับนายสิระ เจนจาคะ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน เพื่อให้ตรวจสอบกรณีตำรวจยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดมุกดาหารออกหมายจับ รวมถึงให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ว่าตำรวจกลั่นแกล้ง “ลุงพล” หรือไม่ โดยได้นัดหมายเวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ปรากฏว่าทั้งนายษิทรา และ “ลุงพล” ยังอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาคร โดยได้เดินทางไปกราบสักการะ “หลวงพ่อรุ่ง” องค์ใหญ่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่กับจังหวัดสมุทรสาคร โดยลุงพลและป้าแต๋นได้เดินทางมาด้วยรถตู้ จากนั้นเมื่อมาถึงวัดท่ากระบือได้เข้าไปสักการะหลวงพ่อรุ่ง พร้อมกับตีระฆังรอบองค์หลวงพ่อรุ่ง จากนั้น “ลุงพล” ได้ก้มศีรษะไว้ใต้เท้ารูปหล่อหลวงพ่อรุ่งองค์เล็ก จากนั้นได้เสี่ยงเซียมซี แต่ปรากฏว่าเสี่ยงถึง 3 ครั้งแต่ไม่มีหมายเลขในเซียมซีเลยสักครั้ง และ “ลุงพล” บอกว่ารู้สึกจิตใจสงบขึ้น


ทั้งนี้ คณะของนายษิทรา และ “ลุงพล” ได้เดินทางออกจากวัดท่ากระบือ เพื่อเดินทางไปยังรัฐสภาในช่วงบ่าย

ส่วนความเคลื่อนไหวที่จังหวัดมุกดาหาร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้จัดเตรียมสถานที่เปิดแถลงข่าวการตั้งทีมทนายความของนางสาวสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของ “น้องชมพู่” อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการเปิดตัวทนายความในคดีนี้ แต่มีชาวบ้านเดินทางมาให้กำลังใจมอบดอกกุหลาบให้เป็นจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก