fbpx

จ่อไล่ออก 12 รุ่นพี่ทำร้ายร่างกาย “น้องปลื้ม” ดับ

บุรีรัมย์ 9 มิ.ย. – ครอบครัวร้องขอความเป็นธรรมกรณีลูกชาย อายุ 22 ปี ถูกรุ่นพี่รุมทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต หลังรักษาตัวอยู่ 8 วัน ขณะที่ผู้บริหารสถาบันเผยรุ่นพี่ 12 คน ก่อเหตุจริง เตรียมไล่ออก


หลังจากมีผู้โพสต์เฟซบุ๊กนำเสนอข้อมูลและข้อร้องเรียนเกี่ยวกับกรณีน้องชายถูกรุ่นพี่มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านปทุมวัน ทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนนำส่งโรงพยาบาล แต่ท้ายที่สุดหลังจากรักษาไป 8 วัน น้องชายเสียชีวิต ก่อนนำร่างไร้วิญญาณกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในจังหวัดบุรีรัมย์

ผู้เสียชีวิตคือ น้องปลื้ม อายุ 22 ปี นักศึกษาปี 2 คณะวิศวกรรมโยธา ซึ่งพี่ชายให้ข้อมูลว่าเป็นการเสียชีวิตโดยผิดธรรมชาติ หลังจากเข้ารักษาอาการบาดเจ็บเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง จากนั้นวันที่ 5 มิถุนายน เสียชีวิตลง ทั้งที่เป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว จากนั้นพี่ชายได้ค้นหาหลักฐานด้วยตนเอง กระทั่งพบภาพจากกล้องวงจรปิดของมหาวิทยาลัยที่พบภาพกลุ่มบุคคลหิ้วร่างของน้องชายออกจากตึก


จากนั้นเมื่อตรวจสอบข้อมูลโทรศัพท์ของน้องชาย ปรากฏแชทผ่านไลน์ส่วนตัว และมีคนเปิดเผยว่ามีการกระทำรุนแรงระหว่างกิจกรรมเตรียมรับน้องใหม่ จึงเชื่อว่าน้องชายเสียชีวิตจากการถูกทำโทษของรุ่นพี่ นอกจากนี้ยังได้คลิปวงจรปิดในช่วงเวลาใกล้เคียงกับขณะเกิดเหตุ แต่ยังไม่ชัดเจนถึงพฤติกรรม แต่พบเห็นเพียงแค่การหิ้วร่างน้องชายออกมา

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (7 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยเดินทางไปงานสวดพระอภิธรรมน้องปลื้ม ที่ตำบลหนองกี่ อำเภอหนองกี่ โดยพบกับมารดาของผู้เสียชีวิต และคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัยที่เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม และมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวในเบื้องต้น ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว

รองอธิการบดี บอกว่า ภายหลังทราบเรื่องที่เกิดขึ้น มหาวิทยาลัยไม่ได้นิ่งนอนใจ พร้อมตั้งกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงจนทราบว่ามีใครเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งได้เรียกนักศึกษากลุ่มดังกล่าวมาสอบถาม มีนักศึกษารุ่นพี่ 12 คน ยอมรับสารภาพว่าทำร้ายน้องปลื้มจริง ส่วนข้อมูลว่าใครทำร้ายในลักษณะใดนั้น เป็นข้อมูลของตำรวจที่อยู่ในสำนวนคดี


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้มีการเสนอชื่อนักศึกษาทั้งหมดให้อธิการบดีลงนามลงโทษขั้นสูงสุด คือไล่ออก เหลือเพียงขั้นตอนการลงนามเท่านั้น พร้อมกันนี้ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวที่ต้องสูญเสียลูกชาย จากเหตุการณ์ดังกล่าว มหาวิทยาลัยจะร่วมกันหามาตรการป้องกันและแก้ไขอย่างจริงจัง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย

ด้านแม่ของผู้เสียชีวิต บอกว่า ขอบคุณมหาวิทยาลัยที่ให้ความร่วมมือ ทั้งเรื่องภาพจากกล้องวงจรปิดในคืนเกิดเหตุ แม้จะไม่เห็นภาพช่วงที่เกิดเหตุแต่น่าจะเป็นหลักฐานที่ทำให้เชื่อได้ว่าน้องถูกทำร้ายร่างกายก่อนเสียชีวิต ไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ ซึ่งไม่ได้ติดใจสถาบัน เพราะเชื่อว่าเกิดจากการกระทำของบุคคลกลุ่มหนึ่ง เรียกร้องให้ผู้ก่อเหตุออกมายอมรับผิดกับสิ่งที่ได้กระทำไป พร้อมให้มากราบขอขมาศพลูกชายด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์