fbpx

ทลายโกดังถุงมือแพทย์เถื่อน มูลค่าเฉียด 100 ล้าน

ชลบุรี 8 มิ.ย. – ตำรวจสนธิกำลังสาธารณสุข บุกค้นโกดังผลิตถุงมือทางการแพทย์เถื่อน พบของกลางเพียบ มูลค่าเกือบ 100 ล้านบาท เตรียมขยายผลหลังพบโรงงานไม่มีใบอนุญาต


พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 สั่งการให้ชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี นำหมายค้นเข้าตรวจสอบโกดังใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับเรื่องร้องเรียนว่า มีการผลิตถุงมือยางที่ใช้ทางการแพทย์ โดยไม่ได้รับอนุญาต

จากการตรวจสอบพบนายวิชาญวิทย์ สุพรรณ อายุ 26 ปี คนดูแล และเมื่อตรวจสอบข้อมูลพบว่า โกดังดังกล่าวไม่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสถานประกอบการ ตาม พ.ร.บ.เครื่องมือแพทย์ พ.ศ. 2551 และจากการตรวจสอบภายในโกดังไม่พบเจ้าหน้าที่ หรือพนักงานทำงานอยู่ภายในตัวอาคาร พบเพียงแต่ของกลางหลายรายการ อาทิ ถุงมือยางที่บรรจุแล้ว จำนวนกว่า 1,000 กล่อง และกล่องบรรจุที่เตรียมบรรจุอีกเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการอายัดไว้ตรวจสอบตามขั้นตอนของ สสจ.ชลบุรี ต่อไป


หลังจากนี้จะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งถ้าตรวจสอบพบว่ามีการผลิตในสถานที่ดังกล่าว ก็จะโดนข้อหาผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์โดยไม่ได้รับอนุญาต แต่ถ้าสถานที่แห่งนี้ไม่มีการผลิต ก็จะเป็นข้อหาปลอมสินค้า เนื่องจากทำให้ผู้บริโภคเข้าใจว่าสินค้าดังกล่าวผลิต ณ โรงงานแห่งนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ