fbpx

หนุ่มหลงป่าทิพย์ หลอกเจ้าหน้าที่นับร้อยค้นหาร่วม 5 วัน

ลำปาง 8 มิ.ย. – หนุ่มลำปาง วัย 37 ปี หลงป่าทิพย์ หลอกเจ้าหน้าที่นับร้อยออกค้นหานานร่วม 5 วัน ที่แท้หนีเที่ยวบ้านเพื่อน สารภาพกุเรื่องเพราะกลัวโดนด่า


พ.ต.อ.ฤกษ์ชัย แสงสว่าง ผกก.สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เร่งสอบปากคำนายโต่น หรือนายนรินทร์ อุปอินทร์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/1 หมู่ 3 ต.วอแก้ว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เพื่อค้นหาความจริง กรณีนายโต่นเข้าไปหาของป่ากับนายนวล หรือ หนุ่ม เขียวคำ อายุ 50 ปี ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค.64 แต่หลงป่า กระทั่งวันที่ 3 มิ.ย. พบทางออก จึงออกมาจากป่าเอง สุดท้ายนายโต่น รับสารภาพว่า ไม่ได้เข้าไปหาของป่า แต่ไปเที่ยวหาเพื่อนในตัวเมืองลำปาง และโทรศัพท์แบตหมด จากนั้นนอนไปเรื่อย ยอมรับรู้ว่ามีคนตามหาในป่า แต่เมื่อกลับมาบ้าน กลัวว่าจะถูกชาวบ้านด่า จึงปล่อยตามน้ำ สมอ้างต่อว่าหลงป่าจริง แต่หาทางออกได้ จึงกลับบ้าน ท่ามกลางความยินดีของญาติและชาวบ้าน โดยเจ้าตัวขอโทษที่โกหก ตำรวจแจ้งข้อหาแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน อันเป็นความเสียหาย โทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 1,000 บาท และส่งตัวฟ้องศาล

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง รับแจ้งมีชาวบ้านใน ต.วอแก้ว อ.ห้างฉัตร คือ นายนรินทร์ อุปอินทร์ อายุ 37 ปี เข้าไปหาของป่าแล้วหายตัวไป จึงได้ประสานเครือข่ายกู้ภัย อ.ห้างฉัตร เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ป่าไม้ ฝ่ายปกครอง อ.ห้างฉัตร และชาวบ้านในพื้นที่ ระดมกำลังเกือบ 100 นาย ตั้งศูนย์ค้นหาคนหายขึ้น พร้อมวางแผน ตรวจสอบแผนที่ในป่า เพื่อกระจายกำลังออกติดตามค้นหาในป่า ซึ่งบางจุดเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าด้วยความทุลักทุเล เพราะเป็นทางขึ้นเขา ลงห้วย ทางน้ำ ซึ่งตลอดการค้นหารวม 5 วัน ก็ยังไร้วี่แวว ชาวบ้านในพื้นที่ที่ไม่สามารถร่วมเดินทางเข้าไปค้นหาในป่า ก็ได้ร่วมกันนำอาหาร เครื่องดื่ม มาสมทบกับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน


กระทั่งวันที่ 3 มิ.ย. นายนเรศวร์ฤทธิ์ อุบลศรี นายอำเภอห้างฉัตร ได้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเช็กสัญญาณมือถือของนายนรินทร์ ก่อนที่จะไม่มีสัญญาณ จึงทำให้ทราบว่า สัญญาณโทรศัพท์ของนายนรินทร์ ตั้งแต่วันที่บอกว่าหลงป่า คือ วันที่ 29 พ.ค. ไม่เคยอยู่ในป่า แต่อยู่ในตัวเมืองลำปาง ประมาณ 3 วัน จากนั้นจึงไม่สามารถเช็กสัญญาณได้ นายอำเภอห้างฉัตรจึงสั่งให้ยุติการค้นหา

จากนั้นช่วงบ่าย ปรากฏว่า นายนรินทร์ได้กลับมาที่บ้าน ท่ามกลางความยินดีของบรรดาญาติพี่น้อง ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ที่ออกค้นหา มาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก โดยนายนรินทร์ บอกว่า ตนเองหลงป่าจริง ระหว่างที่อยู่ในป่าไม่เจอทีมที่เข้าไปค้นหาเลย อาศัยกินของป่าประทังชีวิต จนกระทั่งพบทางออก จึงเดินออกมาที่ถนน และพบกับชาวบ้านที่ไปหาหน่อไม้ จึงอาศัยซ้อนมอเตอร์ไซค์กลับมาบ้าน

แต่จากการให้การของนายนรินทร์ ตำรวจมีข้อสงสัยหลายเรื่อง ต่อมา พล.ต.ต.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผบก.ภ.จว.ลำปาง ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ฤกษ์ชัย แสงสว่าง ผกก.สภ.ห้างฉัตร นำตัวนายนรินทร์ไปทำการสอบสวน จนสุดท้ายนายนรินทร์ ยอมรับสารภาพแต่โดยดีว่า “หลงป่าทิพย์” และไม่เคยเข้าไปในป่าเลย พร้อมขอโทษทุกคนที่ต้องวุ่นวายออกตามหาหลายวัน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา พร้อมนำตัวส่งฟ้องศาลในวันนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน