fbpx

หนุ่มหลงป่าทิพย์ หลอกเจ้าหน้าที่นับร้อยค้นหาร่วม 5 วัน

ลำปาง 8 มิ.ย. – หนุ่มลำปาง วัย 37 ปี หลงป่าทิพย์ หลอกเจ้าหน้าที่นับร้อยออกค้นหานานร่วม 5 วัน ที่แท้หนีเที่ยวบ้านเพื่อน สารภาพกุเรื่องเพราะกลัวโดนด่า


พ.ต.อ.ฤกษ์ชัย แสงสว่าง ผกก.สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เร่งสอบปากคำนายโต่น หรือนายนรินทร์ อุปอินทร์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/1 หมู่ 3 ต.วอแก้ว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เพื่อค้นหาความจริง กรณีนายโต่นเข้าไปหาของป่ากับนายนวล หรือ หนุ่ม เขียวคำ อายุ 50 ปี ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค.64 แต่หลงป่า กระทั่งวันที่ 3 มิ.ย. พบทางออก จึงออกมาจากป่าเอง สุดท้ายนายโต่น รับสารภาพว่า ไม่ได้เข้าไปหาของป่า แต่ไปเที่ยวหาเพื่อนในตัวเมืองลำปาง และโทรศัพท์แบตหมด จากนั้นนอนไปเรื่อย ยอมรับรู้ว่ามีคนตามหาในป่า แต่เมื่อกลับมาบ้าน กลัวว่าจะถูกชาวบ้านด่า จึงปล่อยตามน้ำ สมอ้างต่อว่าหลงป่าจริง แต่หาทางออกได้ จึงกลับบ้าน ท่ามกลางความยินดีของญาติและชาวบ้าน โดยเจ้าตัวขอโทษที่โกหก ตำรวจแจ้งข้อหาแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน อันเป็นความเสียหาย โทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 1,000 บาท และส่งตัวฟ้องศาล

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง รับแจ้งมีชาวบ้านใน ต.วอแก้ว อ.ห้างฉัตร คือ นายนรินทร์ อุปอินทร์ อายุ 37 ปี เข้าไปหาของป่าแล้วหายตัวไป จึงได้ประสานเครือข่ายกู้ภัย อ.ห้างฉัตร เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ป่าไม้ ฝ่ายปกครอง อ.ห้างฉัตร และชาวบ้านในพื้นที่ ระดมกำลังเกือบ 100 นาย ตั้งศูนย์ค้นหาคนหายขึ้น พร้อมวางแผน ตรวจสอบแผนที่ในป่า เพื่อกระจายกำลังออกติดตามค้นหาในป่า ซึ่งบางจุดเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าด้วยความทุลักทุเล เพราะเป็นทางขึ้นเขา ลงห้วย ทางน้ำ ซึ่งตลอดการค้นหารวม 5 วัน ก็ยังไร้วี่แวว ชาวบ้านในพื้นที่ที่ไม่สามารถร่วมเดินทางเข้าไปค้นหาในป่า ก็ได้ร่วมกันนำอาหาร เครื่องดื่ม มาสมทบกับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน


กระทั่งวันที่ 3 มิ.ย. นายนเรศวร์ฤทธิ์ อุบลศรี นายอำเภอห้างฉัตร ได้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเช็กสัญญาณมือถือของนายนรินทร์ ก่อนที่จะไม่มีสัญญาณ จึงทำให้ทราบว่า สัญญาณโทรศัพท์ของนายนรินทร์ ตั้งแต่วันที่บอกว่าหลงป่า คือ วันที่ 29 พ.ค. ไม่เคยอยู่ในป่า แต่อยู่ในตัวเมืองลำปาง ประมาณ 3 วัน จากนั้นจึงไม่สามารถเช็กสัญญาณได้ นายอำเภอห้างฉัตรจึงสั่งให้ยุติการค้นหา

จากนั้นช่วงบ่าย ปรากฏว่า นายนรินทร์ได้กลับมาที่บ้าน ท่ามกลางความยินดีของบรรดาญาติพี่น้อง ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ที่ออกค้นหา มาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก โดยนายนรินทร์ บอกว่า ตนเองหลงป่าจริง ระหว่างที่อยู่ในป่าไม่เจอทีมที่เข้าไปค้นหาเลย อาศัยกินของป่าประทังชีวิต จนกระทั่งพบทางออก จึงเดินออกมาที่ถนน และพบกับชาวบ้านที่ไปหาหน่อไม้ จึงอาศัยซ้อนมอเตอร์ไซค์กลับมาบ้าน

แต่จากการให้การของนายนรินทร์ ตำรวจมีข้อสงสัยหลายเรื่อง ต่อมา พล.ต.ต.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผบก.ภ.จว.ลำปาง ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ฤกษ์ชัย แสงสว่าง ผกก.สภ.ห้างฉัตร นำตัวนายนรินทร์ไปทำการสอบสวน จนสุดท้ายนายนรินทร์ ยอมรับสารภาพแต่โดยดีว่า “หลงป่าทิพย์” และไม่เคยเข้าไปในป่าเลย พร้อมขอโทษทุกคนที่ต้องวุ่นวายออกตามหาหลายวัน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา พร้อมนำตัวส่งฟ้องศาลในวันนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก