fbpx

ปิดตลาดปลาแม่กลอง 3 วัน หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่

สมุทรสงคราม 8 มิ.ย. – ประธานสหกรณ์ประมงแม่กลอง หลั่งน้ำตาขอโทษชาวประมงและผู้บริโภค จำเป็นต้องสั่งปิดตลาดปลาแม่กลอง 3 วัน 10-12 มิ.ย.นี้ หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่ หลังตรวจเชิงรุกพบคนงานติดโควิดจำนวนมาก


นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม และ นพ.สาทิต บุญยะส่ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสงคราม ระดมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขนับร้อยคน เร่งตรวจคัดกรองผู้ที่มีความเสี่ยง ซึ่งเป็นคนงานตลาดปลาสหกรณ์ประมงแม่กลอง จำกัด ทั้งคนไทย คนต่างด้าว รวมทั้งผู้ประกอบการ รวม 1,600 คน หลังตรวจเชิงรุกคนงานตลาดปลา 315 คน เมื่อ 2 วันก่อน พบติดเชื้อโควิดกว่า 40 คน ส่วนใหญ่เป็นต่างด้าว จึงเกรงว่าตลาดปลาสหกรณ์ประมงแม่กลอง อาจเป็นคลัสเตอร์ หรือแหล่งแพร่เชื้อโควิดรอบใหม่ของ จ.สมุทรสงคราม จึงต้องระดมเจ้าหน้าที่มาตรวจ หากพบผู้ติดเชื้อโควิดจะได้คัดแยกไปกักตัวที่โรงพยาบาลสนาม ซึ่ง จ.สมุทรสงคราม ใช้สถานที่สถาบันราชภัฏสวนสุนันทา ศูนย์การศึกษาสมุทรสงคราม อ.เมืองสมุทรสงคราม เป็นโรงพยาบาลสนาม ส่วนผลตรวจจะทราบในอีก 3-4 วันข้างหน้า

นายสมพร สมุทรโสภากุล ประธานสหกรณ์ประมงแม่กลอง จำกัด ได้หลั่งน้ำตาขอโทษทั้งชาวประมงและประชาชนผู้บริโภค ยอมรับว่า เมื่อมีคนงานตลาดปลาติดโควิดเป็นจำนวนมาก อาจทำให้ไม่ปลอดภัยและเป็นคลัสเตอร์รอบใหม่ คณะกรรมการตลาดปลาฯ จึงสั่งปิดตลาดปลาสหกรณ์ประมงแม่กลอง ซึ่งเป็นตลาดปลาที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย รองจากตลาดปลาทะเลไทย จ.สมุทรสาคร หยุดการซื้อขายมีกำหนด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-12 มิถุนายน 2564 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดตลาด รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆ ให้เกิดความมั่นใจทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย รวมทั้งผู้บริโภค


สำหรับ จ.สมุทรสงคราม ล่าสุดเมื่อวานนี้ (7 มิ.ย.64) พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 8 ราย รวมยอดผู้ติดเชื้อสะสมตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค.63 ถึงวันที่ 7 มิ.ย.64 จำนวน 346 ราย รักษาหาย 242 ราย กำลังรักษา 102 ราย และมีผู้เสียชีวิต 2 ราย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง