fbpx

ยึดยาบ้าเครือข่าย “ต้อง ปทุมฯ” 3.5 ล้านเม็ด

นนทบุรี 8 มิ.ย.- ตำรวจภูธรภาค 1 จับเครือข่ายค้ายารายใหญ่ในนนทบุรี, ปทุมธานี และพื้นที่ใกล้เคียง ลอบขนยาจากภาคเหนือ พร้อมยึดยาบ้า 3.5 ล้านเม็ด เร่งขยายผลยึดอายัดทรัพย์ ตัดวงจรผู้ค้ายา


พลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงตรวจยึดยาบ้า 3,500,000 เม็ด พร้อมจับกุมนายเอกราช หอมนาน หรือต้อง และพวกรวม 4 คน เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี และจังหวัดใกล้เคียง

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี พบว่านายธาราดร ใหญ่น้อย หรือป้อม หนึ่งในเครือข่ายค้ายาเสพติดมีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้า ในเขตพื้นที่ อ.บางบัวทอง จึงเฝ้าสังเกตุการณ์ จนพบนายธาราดร ขับรถยนต์ไปจอดบ้านหลังหนึ่ง ตำรวจจึงขอตรวจค้นพบยาบ้า 30,000 เม็ด และไอซ์ 1 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในรถ จึงควบคุมตัวไปขยายผล จับนายณัฐกานต์ เอมสมุทร์ และนายพรเทพ ถาดทอง ขณะนำยาบ้า 100,000 เม็ด มาส่งเครือข่าย จากนั้นตรวจยึดยาบ้าได้อีก 3,400,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในรถที่จอดอยู่ภายในบ้านของนายเอกราช หรือต้อง ปทุมฯ ซึ่งเป็นหัวหน้าเครือข่าย


จากการสอบสวน พบว่ายาเสพติดของกลางในเครือข่าย ต้อง ปทุมฯ ถูกลำเลียงมาจากภาคเหนือจำนวน 4 ล้านเม็ด โดยใช้ไม่กี่สัปดาห์ กระจายให้ลูกค้าในจังหวัดนนทบุรี ปทุมธานีและจังหวัดใกล้เคียงไปแล้ว 5 แสนเม็ด

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ระบุว่า ระยะหลังขบวนการค้ายาเสพติด ได้เปลี่ยนรูปแบบการซุกซ่อนของกลางมาไว้ในรถมากขึ้น เพื่อให้ง่ายต่อการขนส่งและหลบเลี่ยงการจับกุม หากถูกตรวจค้นจะสามารถขับรถพร้อมของกลางหลบหนีได้ทันที และนอกจากการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมเครือข่าย ตำรวจจะขยายผล ยึดอายัดทรัพย์สินกับเครือข่ายและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว