fbpx

ฉีดวัคซีนวันที่สอง หลายจังหวัดยังคึกคัก

ภูมิภาค 8 มิ.ย.-ฉีดวัคซีนโควิดวันที่ 2 ยังคึกคัก ที่เชียงใหม่คุณตาวัย 93 ปี เข้ารับการฉีด ส่วนที่ลำปาง ผู้ว่าฯ ฉีดวัคซีนเข็มแรก ขณะที่ จ.เลย ชาววังสะพุงขอให้รัฐจัดสรรวัคซีนให้กลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่เพิ่มเติม


จุดฉีดวัคซีน รพ.นครพิงค์จุดที่ 2 ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ที่ จ.เชียงใหม่ วันนี้ยังคงมีผู้สูงอายุและผู้ป่วยกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง เดินทางมาเข้ารับการฉีดกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่เป็นคุณตาคุณยายที่ลูกหลานพามารับวัคซีน อย่างเช่น คุณตาศรี ณ เชียงใหม่ วัย 93 ปี ซึ่งถือว่าอายุมากที่สุดในวันนี้ บอกว่าอยากฉีด เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและครอบครัวและก็ไม่ได้กังวลอะไรถึงเรื่องผลข้างเคียง ที่เชียงใหม่ มีผู้สูงอายุและ7กลุ่มโรคเรื้อรัง ลงทะเบียนผ่านมาระบบหมอพร้อมกว่า 6 หมื่นคน จากจำนวนผู้ลงทะเบียนรับวัคซีนเกือบ 200,000 คน เฉพาะเดือนมิถุนายนได้รับจัดวรรวัคซีนกว่า 100,000 โดส และมีจุดฉีดวัคฉีนทั่วจังหวัด 46 แห่ง จะฉีดวัคซีนได้ราวสัปดาห์ละ 30,000 คน

ผู้ว่าฯ ลำปางฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรก ทำคนฉีดเหงื่อตก


ขณะที่เฟซบุ๊กเพจ งานโสตทัศนศึกษาทางการแพทย์ โรงพยาบาลลำปาง โพสต์ภาพ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง หรือ ที่รู้จักในนาม ผู้ว่าหมูป่า เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ณ สถานที่กลางศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของ อ.เมือง บริเวณห้องประชุมฝ้ายคำ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชนนีนครลำปาง โดยทางทีมแพทย์ และพยาบาล รพ.ลำปาง ได้ฉีดวัคซีนแอสตราเซนเซกา เข็มแรกให้กับผู้ว่าฯ ลำปาง เนื่องจากอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง มีการลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อมที่ผ่านมา

หลังฉีดวัคซีน ท่านผู้ว่าฯ ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนตามปกติ โดยนั่งพักสังเกตอาการนานประมาณ 30 นาที พบร่างกายเป็นปกติ จึงเดินทางกลับได้ นอกจากนี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งระบุว่า “ท่านผู้ว่าลำปางเป็นคนกลัวเข็มมากค่ะ ได้ยินว่าคนฉีดเหงื่อตก ส่วนวันนี้ลำปางฉีดวัคซีนไป 980 คน เรียบร้อยดี ซึ่งวัคซีนนั้นมีเพียงพอสำหรับช่วงวันที่ 7-21 มิถุนายนนี้”

ครูอุดรฯ แห่ฉีดวัคซีนเตรียมรับเปิดเทอม


ที่อาคารกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี จ.อุดรธานี มีการฉีดวัคซีนโควิด-19 โควต้าครูวันแรก บรรยากาศคึกคัก จากเป้าหมาย ครู-อาจารย์-บุคคลากรเกี่ยวข้องที่มีการสำรวจเอาไว้ราว 15,000 คน ทั้งจากสังกัดประถม มัธยม และโรงเรียนเอกชน ซึ่งเป็นการปรับแผน เลื่อนผู้สูงอายุ-ผู้ช่วยเรื้อรัง 7 โรค ออกไปก่อนบางส่วน และนำวัคซีนมาฉีดในครูและบุคคากรอื่นแทน เพื่อให้ทันเปิดภาคเรียน ในวันที่ 14 มิถุนายนนี้

ชาววังสะพุงเรียกร้องขอวัคซีนเพิ่ม

ที่โรงพยาบาลวังสะพุง ประชาชน ทั้งกลุ่มผู้สูงอายุ และ 7 โรค ต่างพากันมาลงทะเบียนรับฉีดวัคซีน โดยวันนี้อำเภอวังสะพุง ได้รับวัคซีน 900 โดส ฉีดให้กลุ่มผู้สูงอายุ และ 7 โรคเรื้อรัง รวมถึงกลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่ ที่ถูกคัดเลือกมาฉีดอีก 30 คน เนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยง ที่เดินขายในพื้นที่ที่มีการระบาด โดยกำนันตำบลศรีสงคราม อำเภอวังสะพุง เรียกร้อง ขอให้รัฐจัดสรรวัคซีนให้กับกลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่ ที่เดินทางไปขายตามต่างจังหวัด เพราะเป็นอาชีพหลักของคนวังสะพุง

รพ.พังงา ฉีดวัคซีนแบบบริการผู้โดยสารบนเครื่องบิน

ส่วนที่ จ.พังงา จุดฉีดวัคซีน รพ.พังงา ยังคงมีประชาชนมาลงทะเบียนจองคิวฉีดกันอย่างคึกคักตั้งแต่เช้า มีเจ้าหน้าที่ รพ. อสม. และจิตอาสา มาช่วยอำนวยความสะดวก ขณะที่การให้บริการฉีดวัคซีนวันที่สอง ก็เป็นไปด้วยความรวดเร็ว โดยรูปแบบให้บริการคล้ายผู้โดยสารบนเครื่องบิน หลังจากรับบัตรคิว เข้าไปนั่งที่เก้าอี้แล้ว เจ้าหน้าที่จะให้บริการแบบเคลื่อนที่ เข้าหาผู้รับวัคซีนทุกคนตั้งแต่การซักประวัติ ตรวจวัดความดัน ฉีดวัคซีน รอดูอาการและรับใบนัดฉีดเข็มที่ 2 แล้วเดินทางกลับบ้าน ซึ่งสร้างความประทับใจพร้อมกับเสียงชื่นชมให้กับผู้เข้ารับวัคซีนเป็นอย่างมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้

โฆษก ศบศ.ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

โฆษก ศบศ. โพสต์เฟซบุ๊กหลังลงพื้นที่ภูเก็ต ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ฉีดวัคซีนแล้ว 75% วอนประชาชนมั่นใจ นายกฯ เปิดประเทศได้แน่ภายใน 120 วัน

แจ้งเอาผิดโรงแรมปล่อยจัดงานเลี้ยงจนมีผู้ติดเชื้อโควิด

จ.แพร่ เร่งตรวจสอบและแจ้งความเอาผิดโรงแรมดัง หลังมีคลิปหลุดจัดงานเลี้ยง จนทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิต 1 ราย