fbpx

จ่อทำหมันลิงเกาะยอ หลังป่วนสวนผลไม้-ทรัพย์สินชาวบ้าน

สงขลา 8 มิ.ย.- ชาวเกาะยอเดือดร้อนหนักจากประชากรลิงที่เข้ามาทำลายสวนผลไม้และทรัพย์สินชาวบ้าน ล่าสุดสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ 6 ร่วมกับอบต.เกาะยอ รวมถึงศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เตรียมทำหมันลิงในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า 


โดยสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 จะระดมเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญในการจับลิง และเอามาทำหมัน ก่อนจะนำไปปล่อยในผืนป่าธรรมชาติต่อไป  โดยจังหวัดสงขลาเป็นเจ้าภาพหลักในการจัดสรรงบประมาณในการทำหมันลิง และถือเป็นวาระเร่งด่วน หลังชาวบ้านในพื้นที่ร้องเรียนว่าได้รับความเดือดร้อนจากฝูงลิงกัดกินผลไม้ในพื้นที่ ได้รับความเสียหายและเกรงว่าผลไม้ซึ่งเป็นอัตลักษณ์สำคัญของชาวเกาะยอจะสูญหายไป

นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา บอกว่า  จุดที่เดือดร้อนหนัก อยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 1  3  6 และ 9    ซึ่งมีลิงประมาณ 200 – 300 ตัว มากัดกินผลไม้สุกของเกษตรกร ทำให้สูญเสียรายได้ และยังทำลายข้าวของเครื่องใช้เสียหาย ชาวบ้านเกิดความหวาดกลัว  เกรงว่าลิงจะทำร้ายชาวบ้านในพื้นที่ หากไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างเหมาะสม.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน