fbpx

หนุ่มเจ้าของร้านเวดดิ้งแต่งชุด “รจนา” ขายเงาะข้างทาง

นครราชสีมา 8 มิ.ย.- หนุ่มเจ้าของร้านเวดดิ้งผันตัวมาขายเงาะโรงเรียน หารายได้ช่วงวิกฤติโควิด ดึงจุดเด่นของตนที่ชอบเเต่งตัวเป็นทุนเดิมนำชุดไทยในร้านมาเเต่งเป็น “รจนา” เพื่อเรียกลูกค้าและยอดขายซึ่งก็ทำได้ดี 


นายชรินทร์ หาญครบุรี  อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124/33 ม.3 บ้านด่านเกวียน  ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เจ้าของร้านขายเงาะโรงเรียน เล่าว่าตนเป็นเจ้าของร้านเวดดิ้ง บริการแต่งหน้าเจ้าสาว เปิดให้เช่าโชว์ชุดวิวาห์ ชุดรำในงานต่าง ๆ ภายใน จ.นครราชสีมา ก่อนหน้านี้เคยมีรายรับต่อเดือนเป็นหลักแสนบาท 

ช่วงที่ผ่านมาประสบปัญหาโควิด -19 รายได้หดหาย  ขาดรายได้มา 3-4 เดือน เดือดร้อนค่าใช้จ่ายไม่เพียงพอ ทั้งค่าผ่อนรถ ผ่อนบ้าน ค่าเช่าร้าน ค่าบัตรเครดิต มีพี่ที่รู้จักกันแนะนำให้มาขายเงาะ จึงตัดสินใจเปลี่ยนอาชีพ รับเงาะโรงเรียนมาจากสวนผลไม้ จ.ตราด มาขาย  โดยขอใช้พื้นที่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวของญาติ จอดรถกระบะเปิดท้ายขายเงาะ อีกทั้งตนเป็นคนชอบแต่งตัว จึงหาจุดเด่นจุดขาย นำชุดไทยในร้านมาแต่งเป็นนางรจนาในวรรณคดีเรื่องสังข์ทอง มาขายเงาะโรงเรียน ราคากิโลกรัมละ 35 บาท  3 กิโลกรัมราคา 100 บาท ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 น.ถึง 18.00 น. แต่ละวันจะได้กำไรอยู่ที่1,000 บาทต่อวัน ถือว่าน่าพอใจ


นาย ชรินทร์ เจ้าของร้านขายเงาะ ฝากถึงคนที่กำลังประสบปัญหาเช่นเดียวกับตนว่า ยังมีหนทางอีกมากมาย อย่าเพิ่งท้อแท้ ขอให้ลุกขึ้นสู้ อย่างตนเองไม่คิดว่าจะได้มาขายเงาะ แต่พอได้ลงมือทำปรากฏว่ามีรายได้และผลตอบแทนที่น่าพอใจ ทุกปัญหามีทางออก ขอให้ทุกคนที่กำลังท้อแท้ได้ลุกขึ้นมาสู้กันต่อไป สำหรับผู้สนใจอยากอุดหนุนเงาะโรงเรียน ติดต่อโทรศัพท์ 098-215-9957.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64