fbpx

เร่งคุมไฟไหม้ร้านเคมีเกษตร เชียงใหม่ ระเบิด 5 ครั้ง

เชียงใหม่ 8 มิ.ย.-เจ้าหน้าที่เร่งควบคุมเพลิงไหม้ร้านขายเคมีเกษตร หน้าวัดพระธาตุศรีจอมทอง ที่เชียงใหม่ เกิดระเบิด 5 ครั้ง กลุ่มควันดำหนาแน่น เบื้องต้นยังไม่พบผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิง พยายามเข้าสกัดไฟที่ลุกไหม้ บริเวณด้านหลังร้านเหรียญทอง ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ จำหน่ายปุ๋ยและเคมีเกษตร ซึ่งอยู่ตรงข้ามวัดพระธาตุศรีจอมทอง อำเภอจอมทอง ที่เชียงใหม่ ตั้งแต่ช่วง 15.30 น. โดยได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น5 ครั้ง เนื่องจากภายในร้านมีปุ๋ยและสารเรมีที่ใช้ในการเกษตรจำนวนมาก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และไหได้ไหม้ลุกลามมายังร้านข้างเคียงซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสังฆภัณฑ์ รวมทั้งพลุและดอกไม้ไฟ จนเกิดกลุ่มควันดำหนาแน่นพวยพุ่งสูท้องฟ้า ปกคลุมไปทั่วบริเวณ ท่ามกลางชาวบ้านที่ออกมามุงดูเหตุการณ์กันอย่างตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีเจ้าหน้าที่คำรวจเข้ามาควบคุมสถานการณ์และกันพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลาม เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นย่านชุมชน เบื้องต้นยังอยู่ในระหว่างควบคุมเพลิง แต่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต


ส่วนสาเหตุนั้นยังอยู่ในระหว่างการจรวจสอบ ซึ่งสันนิษฐานเบื้องต้นว่าน่าจะเกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงกลางวัน และอุปกรณ์ไฟฟ้าขัดข้องจนเกิดลัดวงจร ส่วนค่าความเสียหายและข้อเท็จจริงนั้นขะได้ดำเนินการตรวจสอบภายหลังเหตุการณ์สงบอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์