fbpx

เร่งคุมไฟไหม้ร้านเคมีเกษตร เชียงใหม่ ระเบิด 5 ครั้ง

เชียงใหม่ 8 มิ.ย.-เจ้าหน้าที่เร่งควบคุมเพลิงไหม้ร้านขายเคมีเกษตร หน้าวัดพระธาตุศรีจอมทอง ที่เชียงใหม่ เกิดระเบิด 5 ครั้ง กลุ่มควันดำหนาแน่น เบื้องต้นยังไม่พบผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิง พยายามเข้าสกัดไฟที่ลุกไหม้ บริเวณด้านหลังร้านเหรียญทอง ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ จำหน่ายปุ๋ยและเคมีเกษตร ซึ่งอยู่ตรงข้ามวัดพระธาตุศรีจอมทอง อำเภอจอมทอง ที่เชียงใหม่ ตั้งแต่ช่วง 15.30 น. โดยได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น5 ครั้ง เนื่องจากภายในร้านมีปุ๋ยและสารเรมีที่ใช้ในการเกษตรจำนวนมาก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และไหได้ไหม้ลุกลามมายังร้านข้างเคียงซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสังฆภัณฑ์ รวมทั้งพลุและดอกไม้ไฟ จนเกิดกลุ่มควันดำหนาแน่นพวยพุ่งสูท้องฟ้า ปกคลุมไปทั่วบริเวณ ท่ามกลางชาวบ้านที่ออกมามุงดูเหตุการณ์กันอย่างตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีเจ้าหน้าที่คำรวจเข้ามาควบคุมสถานการณ์และกันพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลาม เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นย่านชุมชน เบื้องต้นยังอยู่ในระหว่างควบคุมเพลิง แต่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต


ส่วนสาเหตุนั้นยังอยู่ในระหว่างการจรวจสอบ ซึ่งสันนิษฐานเบื้องต้นว่าน่าจะเกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงกลางวัน และอุปกรณ์ไฟฟ้าขัดข้องจนเกิดลัดวงจร ส่วนค่าความเสียหายและข้อเท็จจริงนั้นขะได้ดำเนินการตรวจสอบภายหลังเหตุการณ์สงบอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก