fbpx

‘น้ำผึ้งดอกทุเรียน’ ใครอยากกินต้องจองข้ามปี

อุตรดิตถ์ 8 มิ.ย.- กลุ่มแปลงใหญ่ผึ้งจังหวัดอุตรดิตถ์ 76 ราย แหล่งผลิตน้ำผึ้งดอกทุเรียนหลง-หลินลับแล หนึ่งเดียวในจังหวัด ได้ราคาสูงขายดีจนต้องสั่งจองข้ามปี 


กลุ่มแปลงใหญ่ผึ้งจังหวัดอุตรดิตถ์ 76 ราย เป็นแหล่งผลิตน้ำผึ้งที่จัดว่าดีที่สุดในประเทศ ด้วยเหตุผลคือ ทุกฟาร์มได้รับการรับรองมาตรฐาน GAP มีคณะกรรมการตรวจสอบคุณภาพอย่างดี และสามารถจำหน่ายได้ราคาสูงกว่าราคาตลาดทั่วไป ใน 1 ปีจะเลี้ยงผึ้ง 2 หมื่นลัง ผลิตน้ำผึ้งคุณภาพที่มีมาตรฐานและปลอดภัยคุณภาพเกรด A ได้ผลผลิตปีละ 63,600 กิโลกรัม จำหน่ายกิโลกรัมละ 210 บาท รวมมูลค่า 7.6 ล้านบาทต่อปี  ส่วนใหญ่เป็นการเลี้ยงผึ้งในสวนผลไม้ ทั้งลำไย มะขาม ต้นยางพารา และสวนสักทอง ที่เด็ดสุดคือ เลี้ยงในสวนทุเรียนหลง-หลินลับแล บนดอยลับแล ผลิตน้ำผึ้งดอกทุเรียนหลง-หลินลับแล หนึ่งเดียวของจังหวัดอุตรดิตถ์ และขายดีมากต้องสั่งจองข้ามปี 

นายสันติ คงสิน สมาชิกแปลงใหญ่ผึ้งจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่เลือกเลี้ยงผึ้งเพื่อผลิตน้ำหวานจากดอกทุเรียนหลง-หลินลับแล กล่าวว่า ทุเรียนหลง-หลินลับแล จะติดดอกช่วงเดือนธันวาคมและเดือนมกราคม 2 เดือนเท่านั้น ตนจะนำลังผึ้ง 100 ลังไปเลี้ยงในสวนทุเรียน นอกจากมีดอกทุเรียนแล้วยังมีดอกไม้ป่าตามธรรมชาติ จึงทำให้ได้น้ำผึ้งดอกทุเรียนที่มีความหอมและหวานไม่เหมือนใครซึ่ง 1 ปีเก็บได้เพียง 600 กิโลกรัม จำหน่ายกิโลกรัมละ 250 บาท  ด้วยความหวานและหอมของน้ำผึ้งดอกทุเรียนที่หายาก ลูกค้าต้องจองก่อนล่วงหน้าข้ามปี.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย