fbpx

ชาววังสะพุงเรียกร้องขอวัคซีนเพิ่ม

ภูมิภาค 8 มิ.ย.- การฉีดวัคซีนวันที่ 2 ต่อเนื่อง หลายจังหวัดบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ และ 7 โรคกลุ่มเสี่ยง เข้ารับฉีดกันตั้งแต่เช้า


บรรยากาศที่โรงพยาบาลวังสะพุง จ.เลย กลุ่มผู้สูงอายุ และ 7 โรคกลุ่มเสี่ยง ต่างพากันมาลงทะเบียนรับฉีดวัคซีน ที่ทางจังหวัดจัดสรรมาให้ โดยที่อำเภอวังสะพุง ได้รับวัคซีนทั้งหมดในวันนี้จำนวน 900 โดส รองจากอำเภอเมือง ได้รับ 1,200 โดส ซึ่งในวันนี้ นอกจากจะมีกลุ่มผู้สูงอายุแล้วยังมีกลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่ ที่ได้รับการฉีดวัคซีน 30 คน โดยเป็นกลุ่มเสี่ยง ที่เดินทางไปขายในพื้นที่มีการระบาด

ทั้งนี้ นายสุชัจจ์ สมรักษ์ กำนันตำบลศรีสงคราม อำเภอวังสะพุง บอกว่า อยากเรียกร้องไปยังภาครัฐ ได้จัดวัคซีนให้กับกลุ่มพ่อค้า แม่ค้าลอตเตอรี่ ที่เดินทางไปขายตามต่างจังหวัด เพราะอาชีพส่วนใหญ่ของคนวังสะพุงคือขายลอตเตอรี่ และรวมไปถึงประชาชนหลายอำเภอของจังหวัดเลย ที่ขึ้นทะเบียนไว้กว่า 40,000 คน ต้องเดินทางไปกลับ ต่างจังหวัด เดือนละ 2 ครั้ง และเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่ซื้อลอตเตอรี่กับพ่อค้าแม่ค้าที่เดินเร่ข่ายด้วย


ชัยนาทยอดฉีดวัคซีนทะลุเป้า

ที่ จ.ชัยนาท มีการฉีดวัคซีนต่อเนื่องวันที่ 2 ซึ่ง นพ.พัลลภ ยอดศิรจินดา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า การฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่ม 7 โรคเสี่ยงเมื่อวานนี้ จังหวัดสามารถให้บริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้จำนวน 3,288 คน จากที่ตั้งเป้าไว้ 3,230 คน โดยมาจากหน่วยบริการทั้งหมด 10 จุดทั่วจังหวัด

ทั้งนี้ จังหวัดชัยนาท มีเป้าหมายว่า ในสัปดาห์นี้จะฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาให้กับประชาชนจำนวน 5,000 คน ที่ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม และมีการนัดหมายวันฉีดในเดือนมิถุนายนก่อน หากสัปดาห์หน้าได้รับการจัดสรรวัคซีนมาเพิ่มเติม ก็จะฉีดให้กับผู้ลงทะเบียนผ่าน อสม. หรือหน่วยบริการสาธารณสุขอื่น ๆ ต่อไป


พ่อเมืองอยุธยาชวนคนไทยฉีดวัคซีน

นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 2 ในการเปิดให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนในกลุ่มผู้สูงอายุ และ 7 กลุ่มโรค โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน แต่เมื่อได้รับวัคซีนแล้วไม่มีอาการข้างเคียงใดๆ จึงอยากให้ประชาชนลงทะเบียนเพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อจะได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้ สำหรับจังหวัดพระนครศรีอยุธยาวานนี้ มีผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนจำนวน 600 คน

พิจิตรฉีดวัคซีนวันที่ 2

ที่ จ.พิจิตร ซึ่งใช้พื้นที่ศูนย์การค้า ท็อปส์ พลาซ่า เป็นสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของตัวเมืองพิจิตร บรรยากาศในวันที่ 2 ยังคึกคัก มีนายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้มาติดตามการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่ม 7 โรคเสี่ยง ที่ทยอยเข้ารายงานตัวตามขั้นตอน และรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ตามนัดหมายผ่านหมอพร้อม โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ได้จัดเตรียมรถเข็นนั่งไว้คอยบริการผู้สูงอายุ ช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง ที่มีปัญหาการเดินให้สามารถเข้าถึงการฉีดวัคซีนได้สะดวก บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เนื่องจากมีการจัดเตรียม และนัดหมายซักซ้อมเอาไว้ล่วงหน้า

สำหรับวัคซีนโควิด-19 ของจังหวัดพิจิตร ได้รับการจัดสรรตามแผนเฉพาะสัปดาห์นี้จำนวน 8,500 โดส โดยบริการฉีดให้ประชาชนวันละ 590 คน

การฉีดวัคซีนโควิด-19 ในวันที่ 2 ที่เชียงใหม่ยังคึกคัก ส่วนใหญ่ยังเป็นผู้สูงอายุ โดยอายุมากที่สุดวันนี้เป็นคุณตาวัย 93 ปีที่พร้อมฉีด ขณะที่ตัวแทนภาคเอกชนมั่นใจหากฉีดวัคซีนได้มากเท่าไร การท่องเที่ยวจะฟื้นเร็วเท่านั้น

บริเวณจุดฉีดวัคซีนของโรงพยาบาลนครพิงค์ จุดที่ 2 ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ที่เชียงใหม่ ในวันนี้ยังคงมีผู้สูงอายุและกลุ่ม 7 โรคเสี่ยง เดินทางมาเข้ารับการฉีดวัคซีนในวันที่ 2 อย่างต่อเนื่อง แม้จะบางตากว่าเมื่อวานนี้ โดยส่วนใหญ่เป็นคุณตาคุณยาย ที่ลูกหลานพาเดินทางมารับวัคซีน รวมทั้งคุณตาศรี ณ เชียงใหม่ วัย 93 ปี ซึ่งถือว่าอายุมากที่สุดในวันนี้ เดินทางมารับวัคซีน โดยคุณตาบอกว่า อยากฉีด เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและครอบครัวและก็ไม่ได้กังวลอะไร

โดยที่เชียงใหม่ มีผู้สูงอายุ และ 7 กลุ่มโรคเสี่ยงที่ลงทะเบียน ผ่านมาระบบหมอพร้อมกว่า 60,000 คน จากจำนวนผู้ลงทะเบียนรับวัคซีนเกือบ 200,000 คน เฉพาะเดือนมิถุนายนได้รับจัดวรรวัคซีนกว่า 100,000 โดส และมีจุดฉีดวัคซีนทั่วจังหวัด 46 แห่งจะฉีดวัคซีนได้ราวสัปดาห์ละ 30,000 คน

นายธนิต ชุมแสง นายกสมาคมร้านอาหารและสถานบันเทิงเชียงใหม่ มั่นใจว่ายิ่งชาวเชียงใหม่รวมทั้งชาวไทยในทุกจังหวัดฉีดวัคซีนได้มากเท่าไร จะยิ่งทำให้เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวฟื้นตัวเร็วเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก