fbpx

ซ้อนแผนบุกจับ นายก อบต.เรียกเงิน 8 หมื่น

ชลบุรี 8 มิ.ย.- ตำรวจซ้อนแผนจับกุมนายก อบต. พร้อม ผอ.กองช่าง ถึงห้องทำงาน หลังเรียกรับเงิน 80,000 บาท เพื่อแลกกับใบอนุญาตดัดแปลงอาคารกับผู้เสียหาย


กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. นำกำลังเข้าจับกุมนายพยน เจริญสุข อายุ 67 ปี นายก อบต.หนองหงษ์ และนายบุญมี พุทธประเสริฐสิน อายุ 51 ปี ผอ.กองช่าง อบต.หนองหงษ์ ภายในที่ทำการ อบต.หนองหงษ์ อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี โดยเป็นการซ้อนแผนบุกจับกุม เนื่องจากเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน มีผู้เสียหายแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองกำกับการ 2 บก.ปปป. ว่าถูกนายก อบต. รายนี้เรียกรับเงิน 1 แสนบาท แลกกับการออกหนังสือรับแจ้งการก่อสร้างดัดแปลงอาคารโรงงาน ซึ่งหากไม่ได้หนังสือดังกล่าวจะไม่สามารถก่อสร้างดัดแปลงอาคารได้

หลังจากนั้น ผู้เสียหายพยายามเจรจากับทั้งสองคนว่าได้ทำตามระเบียบกฎหมายถูกต้อง แต่อีกฝ่ายยืนยันว่าต้องให้เงิน พร้อมลดให้เหลือ 80,000 บาท โดยอ้างว่าต้องเสียเงินแบบนี้ทุกคน ซึ่งผู้เสียหายเห็นว่าไม่ถูกต้องและไม่เป็นธรรมจึงแจ้งตำรวจ


จากนั้นตำรวจจึงวางแผนส่งกำลังตำรวจเข้าจับกุม โดยให้ผู้เสียหายโทรศัพท์นัดกับนายพยน อ้างว่ากำลังนำเงินไปให้ จากนั้นจึงรอเวลาให้ นายก อบต. กลับมาจากฉีดวัคซีน และเข้าไปส่งมอบเงินจำนวน 80,000 บาท จากนั้นตำรวจได้บุกเข้าไปในห้อง พร้อมแสดงตัวเข้าจับกุมทั้งสองคนทันที โดยมีการตรวจสอบหมายเลขบนธนบัตรล่อซื้อและสอบถามข้อมูลเบื้องต้นกับผู้ต้องหา

สำหรับทั้งสองคนถูกแจ้งข้อหา ฐานเป็นเจ้าพนักงานร่วมกัน เรียกรับ หรือยอมจะรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองโดยมิชอบ, เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และเป็นเจ้าพนักงานของรัฐร่วมกันเรียกรับ หรือ ยอมจะรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดโดยมิชอบ จึงนำของกลางพร้อมกับผู้ต้องหาและเอกสารต่างๆ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป