fbpx

จับยาบ้า 3.5 ล้านเม็ดเครือข่ายนนทบุรี-ปทุมธานี

นนทบุรี 8 มิ.ย.- ตำรวจรวบ “ต้อง ปทุมฯ” เครือข่ายค้ายารายใหญ่จังหวัดนนทบุรี-ปทุมธานี และพื้นที่ใกล้เคียง ลักลอบขนยาจากภาคเหนือ จำหน่ายพื้นที่ชั้นใน เตรียมขยายผลยึดอายัดทรัพย์สินตัดวงจรผู้ค้ายาพร้อมขยายผลไปยังเครือข่าย


ตำรวจภูธรภาค 1 แถลงจับกุมยาบ้าจำนวน 3.5 ล้านเม็ด บรรจุอยู่ในถุงกระสอบ โดย ตรวจยึดได้พร้อมผู้ต้องหาคือ นายเอกราช หอมนาน หรือต้อง พร้อมพวกรวม 4 คน ที่เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี และปทุมธานี

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี พบว่านายธาราดร ใหญ่น้อย หรือป้อม หนึ่งในเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มนี้มีพฤติกรรมคอยจำหน่ายยาบ้าในเขตพื้นที่ อ.บางบัวทอง จึงเฝ้าสังเกตการณ์ จนพบความผิดปกติ คือวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา นายธาราดร ได้ขับรถเก๋งไปจอดยังบ้านหลังหนึ่ง ตำรวจจึงเข้าตรวจค้นก่อนพบยาบ้า 30,000 เม็ด และไอซ์ 1 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในรถ จึงควบคุมตัวดำเนินคดีพร้อมขยายผลไปจับกุมนายณัฐกานต์ เอมสมุทร์ หรือบาส และนายพรเทพ ถาดทอง หรือบอม ขณะนำยาบ้ามาส่งให้กับเครือข่าย 100,000 เม็ด จากนั้นควบคุมตัวทั้งสองคนไปตรวจยึดยาบ้าได้อีกจำนวน 3.4 ล้านเม็ด ซึ่งซุกซ่อนอยู่ภายในรถที่จอดอยู่ในบ้านของนายเอกราช หรือต้อง ปทุมฯ ผู้เป็นหัวหน้าเครือข่าย


การสอบสวนพบว่ายาบ้าและยาเสพติดของกลางในเครือข่ายต้อง ปทุมฯ ถูกลำเลียงมาจากภาคเหนือจำนวน 4 ล้านเม็ด แต่เพียงแค่ภายในระยะเวลาไม่กี่สัปดาห์ ก็ถูกจำหน่ายให้กับลูกค้าในจังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี และจังหวัดใกล้เคียงไปแล้ว 500,000 เม็ด

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ระบุว่าระยะหลังขบวนการค้ายาเสพติด ได้เปลี่ยนรูปแบบการซุกซ่อนของกลางมาไว้ในรถมากขึ้น เพื่อให้ง่ายต่อการขนส่งและหลบเลี่ยงการจับกุม หากถูกตรวจค้นจะสามารถขับรถพร้อมของกลางหลบหนีได้ทันที และนอกจากการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมเครือข่าย ตำรวจจะขยายผลยึดอายัดทรัพย์สินกับเครือข่ายและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป