fbpx

ยึดถุงมือยางใช้แล้ว ก่อนล้างบรรจุห่อส่งขายใหม่

ฉะเชิงเทรา 8 มิ.ย. – ฝ่ายปกครองจังหวัดฉะเชิงเทรา สนธิกำลังตำรวจ สภ.บ้านโพธิ์ บุกตรวจสอบบ้านเช่าหลังหนึ่ง หลังพบเบาะแสลักลอบนำถุงมือยางทางการแพทย์ และถุงมือยางประเภทอื่นๆ มาล้างทำความสะอาด ก่อนบรรจุห่อส่งขายใหม่ จึงอายัดถุงมือทั้งหมด พร้อมเก็บตัวอย่างไปตรวจสอบ รวมถึงขยายผลหาแหล่งจำหน่ายและรับซื้อ


เมื่อวานนี้ (7 มิ.ย.) ฝ่ายปกครองจังหวัดฉะเชิงเทรา สนธิกำลังตำรวจ สภ.บ้านโพธิ์ และผู้นำท้องถิ่น เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในตำบลเทพราช อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบนำถุงมือยางทางการแพทย์ และถุงมือยางประเภทอื่นๆ มาล้างทำความสะอาด ก่อนำมาบรรจุห่อส่งขายใหม่

ตรวจสอบภายในบ้านพบรถจอดอยู่ และท้ายกระโปรงหลังพบห่อถุงมือยางแพ็กบรรจุพร้อมส่งให้ลูกค้า พร้อมกับสอบปากคำคนในบ้าน 3 คน เป็นชาย 2 คน และหญิง 1 คน นอกจากนี้ที่ชั้น 2 ของตัวบ้าน พบมีการเก็บถุงมือยางเก่าลักษณะเหมือนใช้แล้วและยังไม่ได้ใช้ รวมถึงถุงมือที่ผ่านการทำความสะอาด ซึ่งสามารถบรรจุส่งขายอีกครั้งเป็นจำนวนมหาศาล นอกจากนี้บริเวณนอกบ้านยังพบตุ่มน้ำ 4 ตุ่มที่ใส่น้ำเอาไว้เพื่อใช้ในการล้างถุงมือ


สอบถามนายฐิติสรณ์ ผู้เช่าบ้าน ให้การว่า รับซื้อถุงมือยางจากโรงงานแห่งหนึ่ง แต่ไม่มีเอกสารซื้อขาย ก่อนนำมาคัดแยกและทำความสะอาด เพื่อส่งขายให้กับชาวสวนยาง และบางส่วนส่งไปให้กับโรงงานที่รับซื้อ

ด้านผู้ดูแลบ้าน บอกว่า ปล่อยให้เช่าบ้านหลังนี้ตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม โดยผู้เช่าอ้างว่าจะเลี้ยงกุ้งในตำบลเทพราช กระทั่งทราบว่าผู้เช่าใช้สถานที่ลักลอบนำถุงมือยางเก่ามาทำความสะอาดส่งขาย จึงรีบเดินทางมาดู

ด้านเจ้าหน้าที่ได้อายัดถุงมือทั้งหมดไว้ก่อน พร้อมเก็บตัวอย่างนำไปตรวจสอบด้านความปลอดภัย ปลอดเชื้อ และได้มาตรฐานหรือไม่ รวมถึงขยายผลหาแหล่งที่มีการจำหน่ายและรับซื้อเพื่อติดตามที่มาต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง