fbpx

ยึดถุงมือยางใช้แล้ว ก่อนล้างบรรจุห่อส่งขายใหม่

ฉะเชิงเทรา 8 มิ.ย. – ฝ่ายปกครองจังหวัดฉะเชิงเทรา สนธิกำลังตำรวจ สภ.บ้านโพธิ์ บุกตรวจสอบบ้านเช่าหลังหนึ่ง หลังพบเบาะแสลักลอบนำถุงมือยางทางการแพทย์ และถุงมือยางประเภทอื่นๆ มาล้างทำความสะอาด ก่อนบรรจุห่อส่งขายใหม่ จึงอายัดถุงมือทั้งหมด พร้อมเก็บตัวอย่างไปตรวจสอบ รวมถึงขยายผลหาแหล่งจำหน่ายและรับซื้อ


เมื่อวานนี้ (7 มิ.ย.) ฝ่ายปกครองจังหวัดฉะเชิงเทรา สนธิกำลังตำรวจ สภ.บ้านโพธิ์ และผู้นำท้องถิ่น เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในตำบลเทพราช อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบนำถุงมือยางทางการแพทย์ และถุงมือยางประเภทอื่นๆ มาล้างทำความสะอาด ก่อนำมาบรรจุห่อส่งขายใหม่

ตรวจสอบภายในบ้านพบรถจอดอยู่ และท้ายกระโปรงหลังพบห่อถุงมือยางแพ็กบรรจุพร้อมส่งให้ลูกค้า พร้อมกับสอบปากคำคนในบ้าน 3 คน เป็นชาย 2 คน และหญิง 1 คน นอกจากนี้ที่ชั้น 2 ของตัวบ้าน พบมีการเก็บถุงมือยางเก่าลักษณะเหมือนใช้แล้วและยังไม่ได้ใช้ รวมถึงถุงมือที่ผ่านการทำความสะอาด ซึ่งสามารถบรรจุส่งขายอีกครั้งเป็นจำนวนมหาศาล นอกจากนี้บริเวณนอกบ้านยังพบตุ่มน้ำ 4 ตุ่มที่ใส่น้ำเอาไว้เพื่อใช้ในการล้างถุงมือ


สอบถามนายฐิติสรณ์ ผู้เช่าบ้าน ให้การว่า รับซื้อถุงมือยางจากโรงงานแห่งหนึ่ง แต่ไม่มีเอกสารซื้อขาย ก่อนนำมาคัดแยกและทำความสะอาด เพื่อส่งขายให้กับชาวสวนยาง และบางส่วนส่งไปให้กับโรงงานที่รับซื้อ

ด้านผู้ดูแลบ้าน บอกว่า ปล่อยให้เช่าบ้านหลังนี้ตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม โดยผู้เช่าอ้างว่าจะเลี้ยงกุ้งในตำบลเทพราช กระทั่งทราบว่าผู้เช่าใช้สถานที่ลักลอบนำถุงมือยางเก่ามาทำความสะอาดส่งขาย จึงรีบเดินทางมาดู

ด้านเจ้าหน้าที่ได้อายัดถุงมือทั้งหมดไว้ก่อน พร้อมเก็บตัวอย่างนำไปตรวจสอบด้านความปลอดภัย ปลอดเชื้อ และได้มาตรฐานหรือไม่ รวมถึงขยายผลหาแหล่งที่มีการจำหน่ายและรับซื้อเพื่อติดตามที่มาต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้