fbpx

ช่วยพิตบูลตกท่อหายจากบ้าน 7 วันเจ้าของตามหาพอดี

ชลบุรี 7 มิ.ย.- กู้ภัยทีมหนึ่งใน จ.ชลบุรี รับเเจ้งให้ช่วยเหลือสุนัขพิตบูลตกท่อระบายน้ำ จากการสอบถามพลเมืองดีบอกว่าสุนัขตัวดังกล่าวมีเจ้าของและถูกประกาศหาหลังหายจากบ้านมา 7 วันเเล้ว ล่าสุดพิตบูลได้กลับสู่อ้อมอกเจ้าของอย่างปลอดภัย 


เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีสุนัขพันธ์พิตบูล ตกท่อระบายน้ำบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อปากทางซอยชุมชนหนองจับเต่า ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จึงไปช่วยเหลือพบสุนัขสายพันธ์ุพิตบูลตกอยู่ในท่อระบายน้ำ สภาพอิดโรยส่งเสียงเห่าร้อง กู้ภัยต้องใช้ความพยายามในการช่วยเหลือและความระมัดระวัง เนื่องจากไม่ทราบว่าสุนัขจะมีอารมณ์ดุร้ายและจะกัดทำร้ายเจ้าหน้าที่หรือไม่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้วิธีซื้อไส้กรอก และขนมอาหารจากร้านสะดวกซื้อเพื่อมาให้สุนัขได้กินและให้อารมณ์สงบลง ก่อนจะช่วยเหลือสุนัขขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

ระหว่างนั้นได้มีพลเมืองดีมาพบเห็นและสังเกตเห็นว่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีผู้โพสต์ประกาศตามหาสุนัขพันธุ์พิตบูลในเพจข่าวสารสัตหีบ ซึ่งลักษณะตรงกับสุนัขตัวที่กู้ภัยทำการช่วยเหลือจึงได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์และให้เดินทางมาตรวจสอบ เมื่อมาถึงก็ปรากฎว่าใช่สุนัขตัวที่หายออกไปจากบ้านและประกาศตามหาโดยสอบถามทราบว่า สุนัขตัวดังกล่าวหายออกจากบ้านเป็นเวลา 7 วันแล้ว โดยปกติเจ้าของนั้นจะปล่อยอยู่ภายในบริเวณบ้านและไม่เคยหายออกมาแบบนี้ ซึ่งหลังได้พบได้ทราบก็รู้สึกดีใจและได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกท่านที่ช่วยเหลือสุนัขอย่างปลอดภัย


สอบถามนายนำพล โฉมวิลัย หัวหน้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน จุดนาจอมเทียน ทราบว่าเมื่อพบว่าเป็นสุนัขพันธุ์พิตบูล ก็ต้องใช้ความพยายามและระวังเป็นพิเศษเนื่องจากไม่รู้ว่าเขาจะกัดหรือดุไหม แต่สุดท้ายก็สามารถช่วยเหลือขึ้นมาอย่างปลอดภัย และมีเจ้าของมารับกลับไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก