fbpx

โลกออนไลน์วิจารณ์หนัก แก๊งบิ๊กไบค์ซิ่งเสี่ยงตายบนถนน

เพชรบูรณ์ 7 มิ.ย.- โลกโซเชียลรุมวิจารณ์อ่วม! แก๊งบิ๊กไบค์รวมตัวกันซิ่งขึ้นเขาค้อ ทั้งขับเร็ว-ยกล้อ-รวมตัวเกิน 5 คน สร้างความเดือดร้อน ท้าทายมัจจุราชและพ.ร.บ.ควบคุมโรค


เพจเฟซบุ๊กเกี่ยวกับกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ได้โพสต์คลิปวีดีโอ ขณะเดินทางมาเที่ยวที่ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมระบุข้อความว่า “เมื่อแก๊งเทเลทับบี้มาเยือนเขาค้อ!! ทริปเที่ยวเขาค้อ นอนภูทับเบิก #สายบันเทิง #สายบันเทิงโซน…. #ขี่ตามสันดาน“ โดยในคลิปมีกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ จำนวนกว่า 10 คัน ได้จอดรถรอสัญญาณไฟที่บริเวณ 4 แยกไฟแดง ทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสระบุรี-หล่มสัก ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ 

คลิปนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา เมื่อสัญญาณไฟเขียว กลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ดังกล่าวขับขี่รถด้วยความเร็วเต็มถนน และได้มีสมาชิกในกลุ่มขับอย่างคึกคะนอง โชว์ยกล้อ กลางถนน บริเวณหน้าตลาดซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ อย่างน่าหวาดเสียว เป็นระยะทางกว่า 1 กม. จากนั้นมีการใช้ความเร็วเกินกว่า 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และขนาดขึ้นเขาก็มีการอัดคลิปการซิ่งใช้ความเร็วกันอย่างน่ากลัวว่าหากพลาดจะเกิดอุบัติเหตุ 


ล่าสุดวันนี้ (7 มิ.ย.64) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบริเวณหน้าตลาดสดทรัพย์สมอทอง ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นแหล่งชุมชนและเป็นจุดที่กลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์โชว์ขี่ยกล้อ ด้วยความเร็วอย่างน่าหวาดเสียว พบเจ้าของร้านจำหน่ายลอตเตอรี่ร้านหนึ่งซึ่งติดกับถนนเส้นดังกล่าว เล่าว่าเมื่อช่วงเช้ามืดของวันเสาร์ที่ 5 มิ.ย.64 ขณะที่ตนนั่งดูทีวีอยู่ที่ร้านก็ได้ยินเสียงรถดังมาตั้งแต่ 4 แยกไฟแดง จึงลุกออกมายืนดู และพบว่ามีขบวนบิ๊กไบค์ขี่มาเต็มถนนด้วยความเร็ว และมีรถคันสีน้ำเงินได้ขี่ยกล้อมาอย่างไม่กลัวอันตราย ซึ่งตนมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม และเป็นอันตรายมากๆ อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุกับรถคันอื่นที่ใช้ถนนได้ ไม่ชอบและไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้หมด 

ไม่ใช่แค่คนในพื้นที่ไม่ชอบ แต่ในโลกโซเชียลเองก็ได้เข้าไปวิจารณ์อย่างหนักในเพจของแก๊งซิ่งแก๊งนี้ ในเชิงต่อว่า “ทำไมไม่รู้จักขับดีๆ กลัวไม่ถึงนรกหรือไง”, “หนูอยากกลับไปหาพ่อเพราะพ่อป่วย ยังกลับไม่ได้เลย เพราะกลัวเอาเชื้อไปแพร่ให้คนอื่น แล้วกลุ่มนี้ไปเพื่อท่านผู้ว่าจะว่าอย่างไร”

ด้านท่านผู้ว่ากฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เผยว่าขณะนี้ได้ประสานไปยังท่านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ให้ดำเนินการเข้มงวดกับกลุ่มรถจักยานยนต์บิ๊กไบค์ และให้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ซึ่งคาดว่าน่าจะติดตามตัวได้ไม่ยาก และจะเสนอเรื่องเข้าที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคให้ทุกโรงแรมและลานกางเต้นท์ในจังหวัดเพชรบูรณ์ งดรับแขกจากต่างจังหวัด เว้นแต่ผู้มีธุระจำเป็นและอาชีพจำเป็นเท่านั้นที่จะเดินทางเข้าพักได้โดยงดรับนักท่องเที่ยวโดยเด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน