fbpx

ขอนแก่นดีเดย์ปูพรมฉีดวัคซีนโควิด-19

ขอนแก่น 7 มิ.ย.- ปูพรมฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่จังหวัดขอนแก่น ภาพรวมเป็นไปด้วยดี ยังไม่พบประชาชนที่มีอาการข้างเคียงจนน่าเป็นห่วง


นายสมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น หรือไคซ์ ซึ่งเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ของโรงพยาบาลขอนแก่นและเครือข่าย ภายใต้สโลแกน “ขอนแก่นฉีดแล้วเด้อ ขอเชิญหมู่เฮามาฮวมกันเป็นฮีโร่ ปกป้องสังคม และคนที่คุณฮัก” โดยเจ้าของพื้นที่ 3,500 ตารางเมตร เปิดให้ใช้บริการฟรี เพื่อให้ชาวขอนแก่นเข้าถึงการรับวัคซีนได้อย่างสะดวก เพิ่มโอกาสสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

หลายคนรู้สึกตื่นเต้นกับบรรยากาศ แต่มั่นใจในความปลอดภัย จากการติดตามข่าวสารมาต่อเนื่อง จึงมีคำพูดว่า ไม่ต่างจากภาวะสงครามที่ใครให้เสื้อเกราะมา ต้องเอามาใส่ป้องกันไว้ก่อน


แพทย์หญิงนาตยา มิลส์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น คาดว่าจะบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีนครอบคลุมร้อยละ 70 ของประชากรชาวขอนแก่นในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งวัคซีนจะเข้ามามากที่สุด

ทั้งนี้ แพทย์ได้ย้ำเตือนประชาชนให้เตรียมตัวก่อนมารับบริการว่า ให้รับประทานน้ำมากๆ งดชา กาแฟ พักผ่อนให้เพียงพอ สามารถรับประทานยาประจำตัวได้ตามปกติ ยกเว้นกลุ่มยาที่ทำให้เลือดแข็งตัว

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ในขอนแก่น มียอดผู้ติดเชื้อสะสมกว่า 500 คน เสียชีวิต 3 คน ยังรักษาในโรงพยาบาล 35 คน


“เฉพาะโรงพยาบาลขอนแก่น ฉีดวัคซีนซิโนแวคไปแล้วราว 10,000 คน พบผลข้างเคียงมากเพียงคนเดียว จึงเป็นอีกหนึ่งหลักฐานเชิงประจักษ์ว่า วัคซีนที่รัฐบาลจัดหาให้มีความปลอดภัย”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก