fbpx

ขอนแก่นดีเดย์ปูพรมฉีดวัคซีนโควิด-19

ขอนแก่น 7 มิ.ย.- ปูพรมฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่จังหวัดขอนแก่น ภาพรวมเป็นไปด้วยดี ยังไม่พบประชาชนที่มีอาการข้างเคียงจนน่าเป็นห่วง


นายสมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น หรือไคซ์ ซึ่งเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ของโรงพยาบาลขอนแก่นและเครือข่าย ภายใต้สโลแกน “ขอนแก่นฉีดแล้วเด้อ ขอเชิญหมู่เฮามาฮวมกันเป็นฮีโร่ ปกป้องสังคม และคนที่คุณฮัก” โดยเจ้าของพื้นที่ 3,500 ตารางเมตร เปิดให้ใช้บริการฟรี เพื่อให้ชาวขอนแก่นเข้าถึงการรับวัคซีนได้อย่างสะดวก เพิ่มโอกาสสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

หลายคนรู้สึกตื่นเต้นกับบรรยากาศ แต่มั่นใจในความปลอดภัย จากการติดตามข่าวสารมาต่อเนื่อง จึงมีคำพูดว่า ไม่ต่างจากภาวะสงครามที่ใครให้เสื้อเกราะมา ต้องเอามาใส่ป้องกันไว้ก่อน


แพทย์หญิงนาตยา มิลส์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น คาดว่าจะบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีนครอบคลุมร้อยละ 70 ของประชากรชาวขอนแก่นในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งวัคซีนจะเข้ามามากที่สุด

ทั้งนี้ แพทย์ได้ย้ำเตือนประชาชนให้เตรียมตัวก่อนมารับบริการว่า ให้รับประทานน้ำมากๆ งดชา กาแฟ พักผ่อนให้เพียงพอ สามารถรับประทานยาประจำตัวได้ตามปกติ ยกเว้นกลุ่มยาที่ทำให้เลือดแข็งตัว

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ในขอนแก่น มียอดผู้ติดเชื้อสะสมกว่า 500 คน เสียชีวิต 3 คน ยังรักษาในโรงพยาบาล 35 คน


“เฉพาะโรงพยาบาลขอนแก่น ฉีดวัคซีนซิโนแวคไปแล้วราว 10,000 คน พบผลข้างเคียงมากเพียงคนเดียว จึงเป็นอีกหนึ่งหลักฐานเชิงประจักษ์ว่า วัคซีนที่รัฐบาลจัดหาให้มีความปลอดภัย”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์