fbpx

ชาวเชียงใหม่ทยอยเดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด

เชียงใหม่ 7 มิ.ย.- ที่เชียงใหม่ เป็นเมืองสำคัญทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว จุดฉีดวัคซีนจุดใหญ่อยู่ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นจุดฉีดวัคซีนที่สวยงามที่สุดจุดหนึ่ง รวมทั้งมีระบบการแพทย์ที่รองรับเต็มรูปแบบ ผ่านมาเกือบครึ่งวันมีผู้ได้รับวัคซีนแล้วหลายร้อยคน คุณมนตรีตระกูลสมบัติ มีรายงานสด


อาคารจุดฉีดวัคซีนที่นี่รายล้อมไปด้วยความสวยงามของดอกไม้และพรรณไม้นานาชนิด ซึ่งคุณหมอยืนยันว่า มีส่วนช่วยให้ผู้เข้ารับวัคซีนได้ผ่อนคลายความเครียดความกังวลได้อย่างดี ซึ่งมีผู้สูงอายุรวมทั้งกลุ่มผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรังและกลุ่มด่านหน้าการท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อมไว้กว่า 60,000 คน ทยอยเดินทางมาเข้ารับการฉีดวัคซีน คนหนึ่งที่ผมภูมิใจเสนอคุณยายทองเหรียญ ไชยคำหล้า วัย 82 ปี ที่เดินทางมาเป็นคนแรกและยังเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกาเป็นคนแรกของเชียงใหม่ด้วย โดยยายทองเหรียญบอกว่า อยากฉีดมานานแล้ว และไม่ได้กังวลอะไร อยากให้ทุกคนฉีดวัคซีน เพื่อจะได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ

ผ่านมาเกือบครึ่งวัน เฉพาะจุดนี้มีผู้เข้ารับวัคซีนสำหรับผู้สูงอายุเกิน 60 ปีที่ได้ฉีดแอสตราเซเนกา และอายุต่ำกว่าได้ฉีดซิโนแวคไปแล้วเกือบ 500 คน จากที่ตั้งเป้าฉีดวันนี้กว่า 2,000 คน ซึ่งความสามารถในการฉีดได้ชั่วโมงละ 300 คน ซึ่งนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มาตรวจเยี่ยมพร้อมกับร่วมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับนายกรัฐมนตรีด้วย ซึ่งภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย นอกจากจุดนี้แล้ววันนี้ที่เชียงใหม่ยังมีจุดฉีดวัคซีนทั้งห้างสรรพสินค้า หอประชุมและโรงพยาบาลใน 25 อำเภอ รวม 46 จุด อย่างที่อำเภอแม่แจ่ม ซึ่งตั้งแคมเปญฉีดวัคซีนจับสลากแจกวัว มีชาวบ้านลงทะเบียนเพิ่มขึ้นบรรยากาศก็ค่อนข้างคึกคัก


โดยในเดือนมิถุนายนนี้ เชียงใหม่ มีผู้สูงอายุและกลุ่ม 7 โรคเรื้อรังลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อมแล้วกว่า 60,000 คนจากจำนวนผู้ลงทะเบียนเกือบ 200,000 คน เฉพาะเดือนนี้ได้รับการจัดสรรวัคซีนทั้งแอสตราเซเนกาและซิโนแวค 110,000 โดส แต่จัดส่งมาแล้วราว 40,000 โดส คาดว่าตลอดสัปดาห์นี้จะฉีดวัคซีนได้กว่า 30,000 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก