fbpx

ชาวเชียงใหม่ทยอยเดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด

เชียงใหม่ 7 มิ.ย.- ที่เชียงใหม่ เป็นเมืองสำคัญทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว จุดฉีดวัคซีนจุดใหญ่อยู่ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นจุดฉีดวัคซีนที่สวยงามที่สุดจุดหนึ่ง รวมทั้งมีระบบการแพทย์ที่รองรับเต็มรูปแบบ ผ่านมาเกือบครึ่งวันมีผู้ได้รับวัคซีนแล้วหลายร้อยคน คุณมนตรีตระกูลสมบัติ มีรายงานสด


อาคารจุดฉีดวัคซีนที่นี่รายล้อมไปด้วยความสวยงามของดอกไม้และพรรณไม้นานาชนิด ซึ่งคุณหมอยืนยันว่า มีส่วนช่วยให้ผู้เข้ารับวัคซีนได้ผ่อนคลายความเครียดความกังวลได้อย่างดี ซึ่งมีผู้สูงอายุรวมทั้งกลุ่มผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรังและกลุ่มด่านหน้าการท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อมไว้กว่า 60,000 คน ทยอยเดินทางมาเข้ารับการฉีดวัคซีน คนหนึ่งที่ผมภูมิใจเสนอคุณยายทองเหรียญ ไชยคำหล้า วัย 82 ปี ที่เดินทางมาเป็นคนแรกและยังเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกาเป็นคนแรกของเชียงใหม่ด้วย โดยยายทองเหรียญบอกว่า อยากฉีดมานานแล้ว และไม่ได้กังวลอะไร อยากให้ทุกคนฉีดวัคซีน เพื่อจะได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ

ผ่านมาเกือบครึ่งวัน เฉพาะจุดนี้มีผู้เข้ารับวัคซีนสำหรับผู้สูงอายุเกิน 60 ปีที่ได้ฉีดแอสตราเซเนกา และอายุต่ำกว่าได้ฉีดซิโนแวคไปแล้วเกือบ 500 คน จากที่ตั้งเป้าฉีดวันนี้กว่า 2,000 คน ซึ่งความสามารถในการฉีดได้ชั่วโมงละ 300 คน ซึ่งนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มาตรวจเยี่ยมพร้อมกับร่วมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับนายกรัฐมนตรีด้วย ซึ่งภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย นอกจากจุดนี้แล้ววันนี้ที่เชียงใหม่ยังมีจุดฉีดวัคซีนทั้งห้างสรรพสินค้า หอประชุมและโรงพยาบาลใน 25 อำเภอ รวม 46 จุด อย่างที่อำเภอแม่แจ่ม ซึ่งตั้งแคมเปญฉีดวัคซีนจับสลากแจกวัว มีชาวบ้านลงทะเบียนเพิ่มขึ้นบรรยากาศก็ค่อนข้างคึกคัก


โดยในเดือนมิถุนายนนี้ เชียงใหม่ มีผู้สูงอายุและกลุ่ม 7 โรคเรื้อรังลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อมแล้วกว่า 60,000 คนจากจำนวนผู้ลงทะเบียนเกือบ 200,000 คน เฉพาะเดือนนี้ได้รับการจัดสรรวัคซีนทั้งแอสตราเซเนกาและซิโนแวค 110,000 โดส แต่จัดส่งมาแล้วราว 40,000 โดส คาดว่าตลอดสัปดาห์นี้จะฉีดวัคซีนได้กว่า 30,000 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน