fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้าน จ.อุดรธานี ร้องแก้ไขถนนเชื่อม 2 อำเภอชำรุด

อุดรธานี 7 มิ.ย. – ชาวบ้านอำเภอโนนสะอาด และอำเภอหนองแสง จังหวัดอุดรธานี ร้องถนนสายหลักเชื่อมระหว่าง 2 อำเภอ บางช่วงถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้การสัญจรนอกจากจะยากลำบาก บางครั้งยังเกิดอุบัติเหตุ อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยซ่อมแซม


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบพบว่าถนนเส้นนี้เป็นถนนของทางหลวงชนบท เป็นเส้นทางหลักเชื่อมระหว่างอำเภอโนนสะอาด และอำเภอหนองแสง มีชาวบ้านอาศัยอยู่หลายสิบหมู่บ้าน ทำให้มีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ขับขี่สัญจรไปมาเยอะ แต่ถนนกลับชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ โดยเฉพาะช่วงระหว่างอำเภอโนนสะอาด ไปถึงบ้านกุดดอกคำ ตำบลโพธิ์ศรีสำราญ ที่ถนนในหลายช่วงชำรุด

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านบอกว่าถนนสายนี้นอกจากชาวบ้าน 2 อำเภอ ใช้เป็นเส้นทางหลักในการสัญจร ยังเป็นถนนที่ชาวบ้านใช้ขนพืชผลทางการเกษตร ส่วนใหญ่จะเป็นอ้อยและมันสำปะหลัง ที่ผ่านมาเพิ่งมีการปิดหีบอ้อยไป ช่วงนั้นรถอ้อยมีมาก คงทำให้ถนนชำรุด อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล ซ่อมแซมถนนให้อยู่ในสภาพดี เพื่อชาวบ้านจะใช้เป็นเส้นทางในการสัญจร และช่วยลดอุบัติเหตุด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง