fbpx

ผู้ว่าฯ สั่งปิด 2 ตลาดใหญ่เมืองนนท์ ต่ออีก 1-2 สัปดาห์

นนทบุรี 7 มิ.ย.-ผู้ว่าฯ นนทบุรี ออกคำสั่งปิดตลาดสดสมบัติต่ออีก 14 วัน หลังยังปรับปรุงไม่ได้ตามมาตรฐานสาธารณสุข เป็นสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ส่วนตลาดสดเทศบาลนนนทบุรีบางส่วน ให้ปิดต่ออีก 7 วัน จนกว่าจะปรับปรุงผ่านเกณฑ์มาตรฐาน

นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้ลงนามในคำสั่งจังหวัดนนทบุรี ที่ 1558/2564 เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 46) ลงวันที่ 6 มิ.ย.64 โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี ให้สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว และกำหนดมาตรการควบคุมบางสถานที่เพิ่มเติม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ดังนี้


1.ปิดตลาดสดสมบัติ อ.เมืองนนทบุรี ต่อเนื่องจนถึงวันที่ 21 มิ.ย.64 หรือจนกว่าจะผ่านการตรวจประเมินตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข

2.ปิดตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี(บางส่วน) ได้แก่ บริเวณพื้นที่สีแดงใกล้ซอยแสงเทียน ตามแผนผังแนบท้ายประกาศนี้ ต่อเนื่องจนถึงวันที่ 14 มิ.ย.64 หรือจนกว่าจะผ่านการตรวจประเมินตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้เทศบาลนครนนทบุรีและผู้ค้าภายในตลาดดำเนินการปรับปรุงแก้ไขตลาด แผงค้า ทางเดิน ให้เป็นไปตามมาตรฐานและคำแนะนำของทางราชการ สำหรับในส่วนที่เปิดให้บริการ ให้เปิดได้ตั้งแต่วันที่ 8 มิ.ย.64 เป็นต้นไป แต่ยังคงให้อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของเทศบาลนครนนทบุรี หากพบว่ามีการดำเนินการในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค จะพิจารณาสั่งปิดในทันที


3.กำหนดมาตรการป้องกันและควบคุมโรคเพิ่มเติม โดยให้มีการค้าขายสินค้าได้เฉพาะบริเวณด้านในตลาด อาคารพณิชย์ และแผงค้าที่เทศบาลนครนนทบุรีกำหนดไว้เท่านั้น ห้ามมีการตั้งแผงค้า หรือทำการค้าขายด้วยวีธีการใด ๆ บนบาทวิถี ถนน ซอย ทางเดิน หรือพื้นที่อื่นๆ โดยเด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.