fbpx

เตือนภัยพัสดุเก็บเงินปลายทาง เปิดดูเป็นกล่องเปล่า

ชลบุรี 7 มิ.ย. – ครูสอนอบรมทำเฟอร์นิเจอร์สุดงง มีสินค้าส่งมาเรียกเก็บเงินปลายทาง 708 บาท ทั้งที่ไม่ได้สั่งของ พอเปิดดูพบในกล่องมีแต่กระดาษ


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “บุญธง แก้วรัมย์” โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความลงในกลุ่ม “พัทยาทอล์ค” ระบุว่าไม่ได้สั่้งของจากเว็บใดๆ แต่ปรากฏว่าเป็นการหลอกว่ามีสินค้ามาส่ง โดยก่อนหน้านั้นมีบริษัทส่งสินค้าโทรศัพท์แจ้งว่ามีสินค้ามาส่ง จึงให้แฟนไปรอรับ แต่ไม่ได้ตรวจสอบว่าเป็นสินค้าตัวใด เพราะสั่งสินค้าเป็นประจำ พอเปิดดูพบเป็นกล่องเปล่า เชื่อว่ามิจฉาชีพน่าจะรู้พฤติกรรมการสั่งซื้อสินค้าจากเว็บต่างๆ จึงก่อเหตุ

เมื่อวาน (6 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับนายบุญธง แก้วรัมย์ อายุ 46 ปี ครูสอนอบรมการทำเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเป็นผู้โพสต์คลิป ให้ข้อมูลว่าปกติชอบสั่งของออนไลน์อยู่แล้ว จากนั้้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ตนเองอยู่ที่กรุงเทพฯ และพนักงานส่งของโทรศัพท์มาบอกว่ามีของมาส่ง จึงบอกให้ติดต่อกับแฟน จากนั้นแฟนได้ให้เด็กถือเงินสด 708 บาท มาจ่าย และรับของไป ตนเองไม่ได้ตรวจสอบว่าสั่งอะไรไปบ้าง ช่วงเย็นกลับมาถึงบ้านจึงยกกล่องดู ปรากฏว่ามีน้ำหนักเบา พอเช็กกับแอปฯ สั่งสินค้า ปรากฏว่าไม่พบประวัติการสั่ง จึงใช้มีดแกะกล่อง พบว่ามีแต่กระดาษ


ผู้เสียหายระบุว่า จากการตรวจสอบกล่องสินค้าด้วยตนเอง คิดว่าอาจมีบุคคลทำแผ่นป้ายสินค้าขึ้นมาแปะ พร้อมระบุหน้ากล่องชื่อผู้รับเป็นชื่อตน ส่วนผู้ส่งระบุชื่อว่า “eqnrbknldm” อาศัยอยู่แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง

ผู้เสียหายเตือนให้ผู้ชอบสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ตรวจสอบสถานะของสินค้าให้ดีก่อนรับสินค้า โดยเฉพาะการเรียกเก็บเงินปลายทาง ซึ่งกรณีดังกล่าวได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.หนองปรือ เรียบร้อยแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64