fbpx

หนุ่มสุดงง! เจอค่าน้ำประปา 8 พัน

ปราจีนบุรี 7 มิ.ย. – สองสามีภรรยาช็อก เจอบิลค่าน้ำประปามหาโหด 8,000 กว่าบาท ทั้งที่ก่อนหน้าเสียแค่ 32 บาท สอบถามการประปาส่วนภูมิภาคกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับคำตอบว่าเจ้าของบ้านต้องรับผิดชอบเอง


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านของนายสุริยา ส่องแสงศักดิ์ เจ้าของบิลค่าน้ำประปาเกือบ 10,000 บาท ลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ภายในหมู่บ้านปลาทอง ถนนสายสุวรรณศร ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

นายสุริยาเปิดเผยเรื่องราวสุดงง ชวนเพลียใจ หลังเจอใบแจ้งค่าน้ำ เดือนพฤษภาคม 64 รวมเงินที่ต้องชำระคือ 8,323.53 บาท ซึ่งมากกว่าของเดือนที่แล้วที่จ่ายแค่ 32 บาท แบบไม่น่าเชื่อ ทั้งที่ตนกับภรรยาใช้น้ำปกติ อีกทั้งที่ห้องมีก๊อกน้ำที่ใช้ได้แห่งเดียว คือในห้องน้ำ จุดอื่นๆ ใช้ไม่ได้


พอตั้งสติได้ก็ไปสอบถามที่การประปาส่วนภูมิภาคกบินทร์บุรี ได้รับคำตอบว่าเจ้าของบ้านต้องรับผิดชอบเอง เพราะทางประปามีเจ้าหน้าที่ไปจดมิเตอร์ตามที่ใช้จริง ทั้งที่พยายามอธิบายว่าทำไมก่อนหน้าจึงมีค่าใช้ไม่ถึง 100 บาท แต่เจ้าหน้าที่ปัดบอกว่าอาจมีท่อแตกใต้ดิน ให้หาช่างไปขุดเอง หลังกลับมาตนพยายามเดินสำรวจว่ามีจุดไหนที่แตก เพราะถ้ามีน้ำรั่วขนาดนี้จะต้องมีร่องรอยน้ำ หรืออย่างน้อยต้องมีความชื้นให้เห็น

หลังจากนั้นนายสุริยาได้พาไปดูมิเตอร์น้ำหน้าห้อง ซึ่งดูปกติ แต่เมื่อเปิดน้ำมิเตอร์จะขึ้นเร็วมาก เร็วผิดปกติ เท่าที่สังเกตมิเตอร์ตัวนี้ไม่มีเครื่องหมายมาตรฐานติดอยู่ จึงคิดว่าปัญหาน่าจะเกิดจากมิเตอร์ไม่ได้มาตรฐาน มอก.

นายสุริยายังบอกด้วยว่า ตนคงทนไม่ไหวที่ต้องมารับภาระค่าน้ำประปาเดือนละ 8,000 บาท ในขณะที่เงินเดือนๆ ละ 9,000 กว่าบาท พร้อมทั้งบอกด้วยว่าร้านค้าและผู้ที่มาเช่าต่างย้ายออกไปอยู่ที่อื่น เพราะทนค่าน้ำมหาโหดไม่ไหว ทำไมประปาถึงไม่มาดำเนินการให้ ทั้งที่ตนเสียค่าประกันมิเตอร์ทุกเดือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน