fbpx

หนุ่มสุดงง! เจอค่าน้ำประปา 8 พัน

ปราจีนบุรี 7 มิ.ย. – สองสามีภรรยาช็อก เจอบิลค่าน้ำประปามหาโหด 8,000 กว่าบาท ทั้งที่ก่อนหน้าเสียแค่ 32 บาท สอบถามการประปาส่วนภูมิภาคกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับคำตอบว่าเจ้าของบ้านต้องรับผิดชอบเอง


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านของนายสุริยา ส่องแสงศักดิ์ เจ้าของบิลค่าน้ำประปาเกือบ 10,000 บาท ลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ภายในหมู่บ้านปลาทอง ถนนสายสุวรรณศร ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

นายสุริยาเปิดเผยเรื่องราวสุดงง ชวนเพลียใจ หลังเจอใบแจ้งค่าน้ำ เดือนพฤษภาคม 64 รวมเงินที่ต้องชำระคือ 8,323.53 บาท ซึ่งมากกว่าของเดือนที่แล้วที่จ่ายแค่ 32 บาท แบบไม่น่าเชื่อ ทั้งที่ตนกับภรรยาใช้น้ำปกติ อีกทั้งที่ห้องมีก๊อกน้ำที่ใช้ได้แห่งเดียว คือในห้องน้ำ จุดอื่นๆ ใช้ไม่ได้


พอตั้งสติได้ก็ไปสอบถามที่การประปาส่วนภูมิภาคกบินทร์บุรี ได้รับคำตอบว่าเจ้าของบ้านต้องรับผิดชอบเอง เพราะทางประปามีเจ้าหน้าที่ไปจดมิเตอร์ตามที่ใช้จริง ทั้งที่พยายามอธิบายว่าทำไมก่อนหน้าจึงมีค่าใช้ไม่ถึง 100 บาท แต่เจ้าหน้าที่ปัดบอกว่าอาจมีท่อแตกใต้ดิน ให้หาช่างไปขุดเอง หลังกลับมาตนพยายามเดินสำรวจว่ามีจุดไหนที่แตก เพราะถ้ามีน้ำรั่วขนาดนี้จะต้องมีร่องรอยน้ำ หรืออย่างน้อยต้องมีความชื้นให้เห็น

หลังจากนั้นนายสุริยาได้พาไปดูมิเตอร์น้ำหน้าห้อง ซึ่งดูปกติ แต่เมื่อเปิดน้ำมิเตอร์จะขึ้นเร็วมาก เร็วผิดปกติ เท่าที่สังเกตมิเตอร์ตัวนี้ไม่มีเครื่องหมายมาตรฐานติดอยู่ จึงคิดว่าปัญหาน่าจะเกิดจากมิเตอร์ไม่ได้มาตรฐาน มอก.

นายสุริยายังบอกด้วยว่า ตนคงทนไม่ไหวที่ต้องมารับภาระค่าน้ำประปาเดือนละ 8,000 บาท ในขณะที่เงินเดือนๆ ละ 9,000 กว่าบาท พร้อมทั้งบอกด้วยว่าร้านค้าและผู้ที่มาเช่าต่างย้ายออกไปอยู่ที่อื่น เพราะทนค่าน้ำมหาโหดไม่ไหว ทำไมประปาถึงไม่มาดำเนินการให้ ทั้งที่ตนเสียค่าประกันมิเตอร์ทุกเดือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก