fbpx

กู้ภัยไลฟ์เผาศพชายติดโควิด ลูกชายทำได้เพียงดูไลฟ์ส่งพ่อครั้งสุดท้าย

ฉะเชิงเทรา 7 มิ.ย. – ชายวัย 57 ติดโควิด-19 วันเดียวเสียชีวิต สุดเศร้าเผาศพไร้ญาติร่วมพิธี เหตุถูกกักตัวยกบ้าน ลูกชายทำได้แค่ดูไลฟ์ส่งผู้เป็นพ่อเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมฝากกู้ภัยดูแลอัฐิ


เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราได้เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 จากโรงพยาบาลพุทธโสธร ไปยังวัดโสธรวรารามวรวิหาร อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา เป็นชายวัย 57 ปี ชาวบ้านในอำเภอสนามชัยเขต ซึ่งแพทย์วินิจฉัยโรคว่าปอดอักเสบติดเชื้อโควิด-19 เพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจอย่างโดดเดี่ยว ไม่มีญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัวเดินทางไปร่วมงาน เนื่องจากทั้งหมดถูกกักตัว หลังพบว่าผู้เสียชีวิตติดเชื้อโควิด-19 โดยมีพระสงฆ์ได้สวดมาติกาบังสุกุลให้กับผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย

สำหรับผู้เสียชีวิตติดเชื้อโควิด-19 รายนี้ ตามข้อมูลจากโรงพยาบาลพุทธโสธร พบว่ามีอาการไอค่อนข้างหนัก ก่อนจะเดินทางเข้ามารักษายังโรงพยาบาลสนามชัยเขต เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ป่วยมีอาการทรุดหนัก จึงถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลพุทธโสธร ในวันเดียวกัน พร้อมตรวจหาเชื้อโควิด-19 ขณะที่นอนรักษาตัว แพทย์ได้รักษาตามอาการ กระทั่งรุ่งเช้าวันที่ 6 มิ.ย. ได้เสียชีวิต พร้อมผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ทำให้แพทย์ต้องโทรศัพท์แจ้งญาติและคนในครอบครัวให้กักตัว ก่อนส่งเจ้าหน้าที่ไปยังบ้านพัก เพื่อรับตัวมายังสถานกักตัวของรัฐ


ด้านนายณัฏฤทธิ์ หนุนพระเดช แอดมินเพจเรารักแปดริ้ว เปิดเผยว่า ขณะที่กำลังไลฟ์บริเวณหน้าห้องสุขคติ โรงพยาบาลพุทธโสธร อยู่นั้น มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Weerayuthart ArtW” ได้แสดงความคิดเห็นว่า “ผมขอฝากอัฐิพ่อไว้ก่อนนะครับ เดี๋ยวกักตัวครบแล้ว ไม่พบโรคจะไปรับ” และ “ผมฝากเป็นธุระแทนครอบครัวผมด้วยนะครับ” หลังจากการไลฟ์จบ ได้ติดต่อสอบถามกลับไปจึงทราบว่าเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต ขณะนี้ทั้งครอบครัวถูกกักตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนาม ไม่สามารถเดินทางมาประกอบพิธีได้ จึงได้ดูผ่านทางไลฟ์เพื่อร่วมส่งพ่อเป็นครั้งสุดท้าย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก