fbpx

จับกระบะซุก 11 แรงงานเถื่อนในถังพลาสติก แต่ไม่รอดโดนรวบยกชุด

กาญจนบุรี 7 มิ.ย. – หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ สกัดจับกระบะขนแรงงานชาวเมียนมา 11 คน ซุกซ่อนมาในถังพลาสติก คนขับกระบะยอมรับได้รับว่าจ้างจาก 1,500 บาท ให้ขับรถรับแรงงานไปส่งที่แยกบ้านเก่า อ.เมืองกาญจนบุรี โดยจะมีคนมารับพาเดินทางไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร


ช่วงเย็นวานนี้ (6 เม.ย.) นายอำเภอไทรโยค พร้อมตำรวจ สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี และหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ จับกุมนายประสิทธิ์ อายุ 62 ปี พร้อมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา 11 คน เป็นชาย 6 คน หญิง 5 คน พร้อมรถกระบะโตโยต้าตอนเดียว สีขาว ทะเบียน ผอ4122 กรุงเทพมหานคร หลังนำแรงงานกลุ่มนี้ซุกซ่อนมากับถังพลาสติกขนาด 1,000 ลิตร ที่อยู่ท้ายกระบะ อัดแน่นกัน 5 คน และถังขนาด 200 ลิตร 2 ถัง ถังละ 2 คน โดยมีกระเป๋าสัมภาระปิดทับตัวแรงงานเอาไว้เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว นอกจากนี้ยังมีแรงงานนั่งมากับนายประสิทธิ์อีก 2 คน ที่หน้ารถ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ทราบว่าจะมีการนำแรงงานเมียนมาไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร ใช้รถกระบะเป็นพาหนะ จึงระดมกำลังออกหาข่าว และพบรถต้องสงสัยวิ่งมาทบนถนนสายท่ามะเดื่อ-ลำทราย ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น


จากการสอบสวนนายประสิทธิ์ ให้การว่า ได้รับว่าจ้างจากนายดุษ เป็นเงิน 1,500 บาท เพื่อขับรถไปรับแรงงานมาจากบ้านทุ่งฉาง ไปส่งที่แยกบ้านเก่า ต.หนองบัว อ.เมืองกาญจนบุรี โดยจะมีคนมารับแรงงานไปอีกทอดหนึ่ง เพื่อเดินทางไป จ.สมุทรสาคร จึงถูกแจ้งข้อหาฐานพาคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง รวมถึงฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว