fbpx

ผวา! หมู่บ้านงูจงอางชุก กัดชาวบ้านตายแล้ว 1 คน

ตรัง 6 มิ.ย.- ชาวบ้านหมู่บ้านโคกกอ จ.ตรัง ต่างหวาดระเเวงหนัก เนื่องจากพบว่างูจงอางอาละวาดหนัก จนไม่กล้าออกไปกรีดยางตอนเช้ามืด ล่าสุดกัดชาวบ้านตายไปแล้ว 1 ราย วอนผู้เชี่ยวชาญเร่งจับด่วน 


ชาวบ้าน หมู่บ้านโคกกอ ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองตรัง ผวาหมู่บ้านกลายเป็นดงงูจงอาง ออกอาละวาดกัดหนุ่มก่อสร้างเสียชีวิตแล้ว 1 คน สุนัข-แมวหายไร้ร่องรอย ล่าสุดชาวบ้านพบเลื้อยผ่านถนน ไล่ฟัดอยู่กับตัวเงินตัวทอง จนต้องอยู่กันอย่างหวาดระแวง จนไม่กล้าออกไปกรีดยางตอนเช้ามืด และพากันปิดประตูบ้านทั้งวันทั้งคืน วอนผู้มีความเชี่ยวชาญเรื่องงูช่วยเข้าจับด่วน กำนันต้องระดมลูกบ้านช่วยกันทำแนวป้องกันงู ที่คาดว่ามีจำนวนมากถึง 20 ตัว ที่อยู่ในช่วงกำลังฟักไข่และหลบซุกซ่อนตัวอยู่ภายในป่าสวนยางพารา สวนปาล์มน้ำมัน และป่ารกทึบ โดยใช้รถจักรกลขนาดใหญ่ปรับสภาพถนนให้โล่งเตียน ก่อนนำอวนซ้อนกัน 3 ชั้น มาปักเป็นแนวยาวกว่า 1 กิโลเมตร  ส่วนงูคาดว่าออกมาจากภูเขา ที่ถูกตัดโค่นต้นไม้จนแทบจะไม่เหลือพื้นที่ป่าให้อาศัย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์