fbpx

หนุ่มฉะเชิงเทรารู้ตัวติดโควิด รักษาวันเดียวเสียชีวิต

ฉะเชิงเทรา 6 มิ.ย.- หนุ่มชาวฉะเชิงเทรา รู้ตัวว่าติดโควิด เข้ารับการรักษาผ่านไปเพียงวันเดียวกลับเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงต้องเคลื่อนย้ายร่างมาประกอบพิธีฌาปนกิจโดยไร้คนมาร่วมงาน ด้านคนในครอบครัวโดนกักตัวยกบ้าน


ชายอายุ 57 ปี ชาวตำบลทุ่งพระยา อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา รู้ตัวติดเชื้อโควิด ส่งโรงพยาบาลเพียงวันเดียวเสียชีวิต เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราต้องใส่ชุด PPE ตลอดเวลาที่เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต จากโรงพยาบาลพุทธโสธร มายังวัดโสธรวรารามวรวิหาร อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา เพื่อฌาปนกิจศพ โดยไม่มีคนในครอบครัวมาร่วมพิธี เนื่องจากโดนกักตัวยกบ้าน ที่โรงพยาบาลสนาม 

นายณัฏฤทธิ์ หนุนพระเดช แอดมินเพจเรารักแปดริ้ว เผยว่าขณะที่ตนไลฟ์สดหน้าห้องสุขคติ โรงพยาบาลพุทธโสธร บุตรชายผู้ตายซึ่งดูไลฟ์สดส่งพ่อครั้งสุดท้ายได้เขียนข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุฝากอัฐิพ่อไว้ก่อนนะครับ เดี๋ยวกักตัวครบแล้วไม่พบโรคจะไปรับ” และ “ผมฝากเป็นธุระแทนครอบครัวผมด้วยนะครับ” สำหรับผู้เสียชีวิตเดินทางเข้ามารักษายังโรงพยาบาลสนามชัยเขต เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ด้วยอาการไอค่อนข้างหนัก อาการทรุดหนัก จึงส่งต่อมายังโรงพยาบาลพุทธโสธรในวันเดียวกัน พร้อมตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนจะเสียชีวิตในช่วงเช้าวันถัดมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน